Nhiều địa phương ra quân hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2015

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 20/01/2015 18:01 GMT+7

Sáng nay (20/1), tại nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2015.

Chủ đề của Năm an toàn giao thông Quốc gia năm nay là "Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện" cùng với mục tiêu hành động "Tính mạng con người là trên hết".

Năm 2015, thành phố Huế phấn đấu giảm tai nạn giao thông từ 5-10% so với năm 2014. Năm 2014, mặc dù đã triển khai đồng bộ các biện pháp, thực hiện quyết liệt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhưng tình hình tai nạn giao thông vẫn tăng so với năm 2013, trong đó tai nạn giao thông nghiêm trọng tăng 9 vụ với 9 người chết. Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đặt ra nhiệm vụ quan trọng trong năm an toàn giao thông 2015 là thực hiện kiểm soát hoạt động kinh doanh vận tải, kiểm soát giá cước vận tải

Tại tỉnh Gia Lai, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân đã tham gia buổi lễ “Ra quân năm An toàn giao thông 2015”. Trong năm 2014 vừa qua, toàn tỉnh Gia Lai đã xảy ra 189 vụ tai nạn giao thông, làm 211 người chết và 130 bị thương. Tỉnh Gia Lai đã đặt mục tiêu phấn đấu kéo giảm tai nạn giao thông từ 5-10% trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương.

Hơn 1.400 người tham gia lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2015 tại TP.HCM và đợt cao điểm Tết Nguyên đán Ất Mùi. TP.HCM là một trong hai địa phương phải thực hiện được nhiệm vụ giảm tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, khắc phục tình trạng ùn ứ giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. Để kiểm soát tải trọng các phương tiện vận tải, TP.HCM sẽ lắp đặt thêm các trạm cân lưu động, tăng cường công tác thanh kiểm tra, xử phạt, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp khai thác cảng biển, cảng thủy nội địa ký cam kết không xếp hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước