Nhiều người chưa biết thông tin điều chỉnh giá dịch vụ y tế

Kim Xuân - Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 17/10/2015 22:03 GMT+7

Người bệnh sẽ được chọn nơi khám và điều trị.

VTV.vn - Trong tháng 11, giá khoảng 1.800 dịch vụ y tế sẽ được điều chỉnh. Nhưng qua khảo sát tại một số bệnh viện ở Hà Nội, rất ít người biết về việc này.

Tại Khoa khám bệnh - Bệnh viện Bạch Mai, hơn 20 người được hỏi về việc trong tháng 11 sẽ tăng giá dịch vụ y tế, thì chỉ có hai người biết về việc này, nhưng tâm trạng chung là lo lắng khi biết giá viện phí tăng.

Là đơn vị được tham gia quá trình tính giá dịch vụ y tế đợt này, ông Nguyễn Ngọc Hiển, PGĐ Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Việc điều chỉnh giá dịch vụ lần này sẽ có lợi cho cả bệnh viện và người dân.

‘Lương, phụ cấp của nhân viên y tế sẽ được tính vào giá dịch vụ, do đó, áp lực với các bệnh viện sẽ rất lớn trong việc nâng cao chất lượng để thu hút bệnh nhân, nhất là trong thời gian tới sẽ thông tuyến bảo hiểm y tế - người bệnh sẽ được quyền lựa chọn bệnh viện để khám’ - ông Nguyễn Ngọc Hiển nói.

Bộ Y tế khẳng định, việc điều chỉnh tăng giá viện phí theo lộ trình vừa thúc đẩy tăng cường chất lượng dịch vụ y tế, vừa góp phần thúc đẩy bảo hiểm y tế toàn dân, hướng tới tự chủ cho các bệnh viện.

Tính đủ để đưa giá dịch vụ y tế về đúng giá trị thật Tính đủ để đưa giá dịch vụ y tế về đúng giá trị thật

VTV.vn - Việc tính đúng, tính đủ sẽ đưa giá dịch vụ y tế về đúng giá trị thật và khuyến khích người dân tham gia bảo hiểm y tế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước