Tính đủ để đưa giá dịch vụ y tế về đúng giá trị thật

Kim Xuân, Quang Lâm, Quang Anh-Thứ ba, ngày 13/10/2015 21:27 GMT+7

VTV.vn - Việc tính đúng, tính đủ sẽ đưa giá dịch vụ y tế về đúng giá trị thật và khuyến khích người dân tham gia bảo hiểm y tế.

Dự kiến, cuối tháng 11/2015, giá tất cả các dịch vụ y tế nằm trong thanh toán bảo hiểm y tế sẽ đồng loạt được điều chỉnh khi Thông tư liên tịch giữa Bộ Y tế, Bộ Tài chính và Bảo hiểm Xã hội Việt Nam về điều chỉnh mức giá viện phí được ban hành. Bộ Y tế cho biết, lần điều chỉnh này giá dịch vụ y tế sẽ được tính đúng, tính đủ, đặc biệt là lương của cán bộ y tế cũng sẽ được tính vào giá.

Theo Thông tư, các bệnh viện trên toàn quốc sẽ đồng loạt áp dụng giá viện phí mới cho khoảng 1.800 dịch vụ y tế trong tháng 11. Giá dịch vụ này bao gồm: chi phí trực tiếp và phụ cấp đặc thù cho cán bộ y tế.

Việc tính đủ sẽ đưa giá dịch vụ y tế về đúng giá trị thật, sẽ khuyến khích người dân tham gia bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, nhiều người cũng đặt ra câu hỏi: Nếu giá dịch vụ được tính đúng, tính đủ thì người bệnh khi đi khám có phải trả thêm các chi phí khác nữa hay không?

Trong phóng sự trên đây, phóng viên Thời sự VTV đã ghi lại ý kiến của đại diện Bộ Y tế và Bảo hiểm Xã hội Việt Nam xung quanh việc điều chỉnh này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước