Nhiều người dân vẫn thờ ơ không đeo khẩu trang phòng COVID-19

Phan Hằng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 27/11/2020 09:56 GMT+7

VTV.vn - Theo quan sát tại bờ hồ Hoàn Kiếm, dù có nhiều biển nhắc nhở nhưng cứ khoảng 10 người thì chỉ có 1 người đeo khẩu trang. Lý do không đeo cũng muôn vẻ.

Ở Việt Nam, từ tháng 11, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc ở nơi công cộng tại Hà Nội và TP.HCM. Người vi phạm sẽ bị phạt hành chính từ 3 triệu- 5 triệu đồng.

Nhiều người dân vẫn thờ ơ không đeo khẩu trang phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Đây là quy định được xem là cần thiết bởi nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập và bùng phát dịch tại Việt Nam là rất lớn, nhất là tại 2 thành phố lớn có mật độ dân số cao nhất cả nước. Quy định là vậy, nhưng tại các địa điểm công cộng, người dân vẫn còn coi nhẹ việc đeo khẩu trang.

"Bắt buộc đeo khẩu trang khi đến không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm", rất nhiều tấm biển có nội dung như thế được đặt ở quanh khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm tuy nhiên, có những người đi qua không mảy may quan tâm. Theo quan sát, cứ khoảng 10 người thì có 1 người đeo khẩu trang.

Nhiều người dân vẫn thờ ơ không đeo khẩu trang phòng COVID-19 - Ảnh 2.

Hành nghề nhiếp ảnh tự do, ngày nào ông Hanh cũng có mặt ở đây. Ông cho biết thời gian đầu ông cũng thực hiện rất nghiêm túc nhưng sau đó do không thấy ai xử phạt nên ông cũng thôi.

Người dân vi phạm, nhưng lực lượng chức năng không hề nhắc nhở. Thậm chí ngay cả những người đang thực hiện nhiệm vụ ở đây cũng không hề quan tâm đến quy định an toàn phòng dịch. Các chuyên gia khẳng định khi chưa có vaccine phòng ngừa COVID-19, đeo khẩu trang là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất.

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến vẫn còn rất phức tạp trên thế giới. Thậm chí là làn sóng COVID 19 lần thứ 3 vẫn còn hiển hiện trước mắt. Chỉ với việc đeo chiếc khẩu trang khi ra nơi công cộng lúc này là mỗi người dân đã phần nào đảm bảo an toàn sức khỏe của chính mình cũng như cộng đồng.

Từ chối vận chuyển hành khách không đeo khẩu trang trên các phương tiện công cộng Từ chối vận chuyển hành khách không đeo khẩu trang trên các phương tiện công cộng WHO: Có thể không cần đóng cửa nếu 95% người dân đeo khẩu trang WHO: Có thể không cần đóng cửa nếu 95% người dân đeo khẩu trang Hà Nội: Có tình trạng đeo khẩu trang đối phó khi thấy lực lượng chức năng Hà Nội: Có tình trạng đeo khẩu trang đối phó khi thấy lực lượng chức năng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước