Nhiều ý kiến ủng hộ cách tính giá điện bậc thang lũy tiến

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 22/09/2015 15:31 GMT+7

VTV.vn - Tại Hội thảo lấy ý kiến về các phương án tính giá điện mới của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, nhiều ý kiến ủng hộ cách tính giá theo phương án bậc thang lũy tiến.

Sáng nay (22/9), tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến các chuyên gia, người dân và truyền thông về các phương án tính giá điện mới. Tại Hội thảo, nhiều ý kiến ủng hộ cách tính giá theo phương án bậc thang lũy tiến, thay vì đưa giá điện về mức đồng giá 1.747 đồng/kWh. Cách tính này sẽ giúp người dân không phải trả thêm tiền như cách tính đồng giá.

Hiện nay, 60% người sử dụng điện dưới 150 kWh/tháng, chủ yếu là các hộ có thu nhập trung bình và thấp. Bởi vậy, các ý kiến cho rằng, cách tính giá điện phải phù hợp với số đông.

Theo các chuyên gia, vẫn phải nghiên cứu để giảm bớt bất cập về khoảng cách chênh lệch giá quá cao giữa các bậc thang tính giá điện.

Đại diện Bộ Công Thương cho biết, Hội thảo lấy ý kiến về cách tính giá điện sẽ tiếp tục được tổ chức ở miền Nam và miền Trung. Sau đó, Bộ sẽ hoàn thiện đề án và trình Thủ tướng Chính phủ vào tháng 10/2015.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước