Những "bóng hồng" nơi điều trị bệnh nhân COVID-19

Nguyễn Điền, Bạch Thiết-Thứ tư, ngày 28/07/2021 14:46 GMT+7

VTV.vn - Cùng với các thành viên khác, các nữ y bác sĩ, nhân viên y tế dù phải đối mặt với hiểm nguy nhưng luôn vững vàng để hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng của người thầy thuốc.

Những ngày này, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên các Bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh đang nỗ lực điều trị cho chục hàng bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có nhiều nữ y, bác sĩ, nhân viên y tế. Họ là những bông hoa trên trận chiến, góp phần đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Những bóng hồng nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Quân dân y Miền Đông là nơi đang có hơn 340 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị. Trước nguy cơ dễ lây nhiễm dịch bệnh, chị Bình Nhi vẫn vững tâm xung phong vào tâm dịch trực tiếp điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19. 

Nhớ con, nhớ gia đình là tâm trạng chung của những nữ y, bác sĩ tại đây. Sự động viên tinh thần to lớn với chị là những khoảnh khắc được nói chuyện với cậu con trai nhỏ 16 tháng tuổi qua màn hình điện thoại.

Những bóng hồng nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 2.

Còn với gia đình chị Thu Hải, cả hai đều là người lính quân y, chồng chị cũng đang tham gia chống dịch tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1. Riêng chị, mặc dù đã thuần thục các quy trình xét nghiệm, tuy nhiên, trước hàng trăm mẫu chứa mầm bệnh nguy cơ nhiễm bệnh là khá lớn bởi chỉ một sai sót nhỏ có thể gây ra những hệ lụy không hề mong muốn.

Những bóng hồng nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 3.

Ở nơi tuyến đầu chống dịch, những "bóng hồng" của Bệnh viện Quân dân y Miền Đông nói riêng và các bệnh viện điều trị COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh nói chung vẫn đang miệt mài cống hiến, hi sinh lợi ích cá nhân vì sự bình yên của cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước