Những cái giá quá đắt khi trẻ học theo trò nguy hiểm trên mạng xã hội

Vũ Em-Thứ sáu, ngày 16/10/2020 20:46 GMT+7

VTV.vn - Một bé 5 tuổi vừa tử vong vì bắt chước trò thắt cổ trên mạng xã hội. Trước đó, tại TP.HCM cũng có 3 trường hợp cấp cứu tương tự, trong đó 2 bé không qua khỏi.

Tại TP.HCM, một bé gái 5 tuổi được người thân cho biết là tử vong vì học theo trò thắt cổ trên YouTube. Sự việc đau lòng gây bàng hoàng cho nhiều người. Nhưng đáng nói, tại TP.HCM, các bệnh viện cũng đã từng ghi nhận vài trường hợp trẻ nguy kịch vì bắt chước các trò trên mạng xã hội.

Bác sĩ Đinh Tấn Phương - Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM cho biết hết sức đau lòng về trường hợp bé gái 5 tuổi ở Tân Phú tử vong mà theo lời gia đình nguyên nhân có thể bé học theo trò thắt cổ trên mạng xã hội.

Những cái giá quá đắt khi trẻ học theo trò nguy hiểm trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Phụ huynh cần giám sát kỹ các video mà con trẻ theo dõi trên mạng xã hội.

Bác sĩ cho biết, khi nhập viện, bé vẫn đang được đặt nội khí quản nhưng tim đập yếu, đồng tử giãn và não bị tổn thương nghiêm trọng, có thể đã thiếu oxy trong khoảng thời gian dài. Các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa nhưng rất tiếc bé đã không qua khỏi.

Bác sĩ Phạm Hoàng Minh Khôi, Phó Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết bệnh viện từng cấp cứu 3 trường hợp trẻ học theo trò trên mạng xã hội dẫn đến nguy kịch. Cả 3 ca đều có hành vi thắt cổ bằng dây phơi đồ. Trong 3 ca rất nặng, các bác sĩ cứu sống được 1 ca.

Mặc dù chưa rõ loại video mà các trẻ theo dõi và bắt chước là video nào nhưng có thể thấy, trên mạng xã hội, có rất nhiều video có cảnh dạy thắt cổ. Điều này đặt ra vấn đề các bậc phụ huynh phải theo dõi kỹ các video con trẻ xem.

Ngoài video hình ảnh về trò thắt cổ, các bác sĩ cũng lưu ý các trò mạo hiểm khác mà trẻ xem bởi không ít trường hợp tai nạn gãy tay chân cũng xuất phát từ việc trẻ bắt chước.

Ngoài trách nhiệm của gia đình, việc kiểm soát các hình ảnh bạo lực cũng cần được xem xét bởi nếu không được kiểm soát, cái giá phải trả có thể sẽ rất đắt.

Bé gái 5 tuổi tử vong nghi do học theo trò thắt cổ trên YouTube Bé gái 5 tuổi tử vong nghi do học theo trò thắt cổ trên YouTube

VTV.vn - Thông tin bé gái 5 tuổi ở TP.HCM tử vong vì học theo trò treo cổ trên YouTube đã ngay lập tức gây sốc đối với các bậc phụ huynh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước