Dịch COVID-19:

Những hi sinh thầm lặng trong khu cách ly

Nguyễn Thường-Thứ sáu, ngày 06/08/2021 07:06 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ làm việc trong điều kiện khó khăn thiếu thốn, cán bộ chiến sĩ, tình nguyện viên còn đối mặt nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao và chưa biết khi nào được về nhà.

Đồng Tháp mỗi ngày lại có thêm ca mắc COVID-19 mới và gia tăng số trường hợp nghi nhiễm phải cách ly y tế tập trung. Điều này tạo ra áp lực không nhỏ đối với tuyến đầu chống dịch, trong đó có lực lượng hậu cần trong các khu cách ly.

Những hi sinh thầm lặng trong khu cách ly - Ảnh 1.

Những cán bộ chiến sĩ, tình nguyện viên kiên trì bám trụ, trực chốt khu cách ly giữa mưa dông.

Tình nguyện viên Trần Anh Tường - Phó Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu - TP. Sa Đéc - Đồng Tháp chia sẻ: "Ai cũng ướt nhem mà vẫn cười để động viên nhau. Một số gia đình thì ngoài việc tiếp tế thực phẩm những đồ thiết yếu còn gửi thêm rượu bia thuốc lá nên lục lượng hậu cần phải kiểm tra thường xuyên. Chúng tôi rất là kỹ trước khi đưa vào bên trong".

Bất kể nắng mưa, cách vài giờ, tiếng máy phun khử khuẩn bên trong khu cách ly lại vang lên. Đó là công việc của anh Nguyễn Duy Thanh cùng với 4 chiến sĩ dân quân tự vệ khác gần một tháng nay.

Ngoài ra, hàng ngày các anh còn vận chuyển cơm nước, đồ dùng sinh hoạt của người dân gửi vào, thu gom rác thải và nhiều công việc không tên khác. Tại đây, mỗi chiến sĩ phục vụ cho hơn 15 người.

Những hi sinh thầm lặng trong khu cách ly - Ảnh 2.

Không chỉ tiếp xúc với trường hợp F1 nghi nhiễm COVID-19, mà đã có nhiều trường hợp F1 chuyển thành F0. Vì vậy, lực lượng hậu cần, các y, bác sĩ luôn động viên nhắc nhở nhau phải cẩn trọng, đảm bảo an toàn khi làm nhiệm vụ.

Trung tá Nguyễn Hữu Tân - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCHQS TP. Sa Đéc - Đồng Tháp cho biết: "Lực lượng hậu cần có vai trò rất quan trọng trong khu cách ly, hàng ngày đảm bảo chế độ ăn uống cho bệnh nhân đảm bảo sức khỏe, làm cơ sở hỗ trợ lực lượng y tế chăm sóc cho người cách ly".

Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 có sự góp sức thầm lặng của những cán bộ chiến sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu. Vì vậy, mọi người dân ở hậu phương hãy làm tốt công tác phòng dịch, đồng tâm hiệp lực cùng nhau vượt qua cơn đại dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước