Những chuyến xe nhân ái vì lao động khó khăn

Quang Phồn, Quang Linh, Trọng Đức-Thứ năm, ngày 05/08/2021 21:37 GMT+7

VTV.vn - Những chuyến xe bus nghĩa tình mang quà đến phát tận nơi trọ cho các công nhân, lao động khó khăn trên địa bàn Hà Nội với tinh thần "một nắm khi đói bằng một gói khi no".

Những túi quà nhỏ với gạo, dầu ăn, gia vị, nhu yếu phẩm cần thiết lúc này như góp phần mang đến sự yên tâm, không chỉ về vật chất mà còn về tinh thần cho mỗi gia đình lao động khó khăn khi dịch kéo dài nhưng không ai bỏ quên họ.

Tiền lương của nhiều lao động từ đầu năm đến nay cứ ngày càng ít đi vì giãn việc, giảm giờ làm, thậm chí có người còn mất việc. Tằn tiện, tiết kiệm để sống nên với các gia đình công nhân, mỗi sự giúp đỡ lúc này đều hết sức giá trị.

Những chuyến xe nhân ái vì lao động khó khăn - Ảnh 1.

Hơn 20.000 lao động tại các khu công nghiệp của Hà Nội bị mất thu nhập và việc làm do dịch bệnh. Một số nhà máy xuất hiện F0 nên người lao động phải ngừng việc hoặc đi cách ly.

Với mô hình "Xe bus siêu thị 0 đồng", công đoàn Hà Nội đã hỗ trợ khẩn cấp hàng hóa, nhu yếu phẩm cho gần 9.000 người lao động bị cách ly, phong tỏa, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch. Công đoàn Hà Nội tiếp tục phân bổ, hỗ trợ quà, tiền cho lao động khó khăn đang bị cách ly; các khu bị phong tỏa.

Mỗi phần quà lúc này là sự quan tâm của công đoàn tới công nhân lao động, thêm một chút "hơi ấm" để cùng nhau vượt qua dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước