Những "kiến trúc sư" vẽ lại hình hài cho Song Nhi

Vũ Em-Thứ tư, ngày 19/08/2020 14:43 GMT+7

VTV.vn - Các y bác sĩ - những kiến trúc sư vẽ lại hình hài cho Song Nhi - vẫn còn phải tiếp tục hành trình dài phía trước.

Sau hơn 1 tháng phẫu thuật, hai bé Diệu Nhi và Trúc Nhi đã có thể ngồi dậy vui đùa cùng các y bác sĩ. Một hành trình dài vẫn còn ở phía trước nhưng với mỗi giai đoạn hồi phục đã tạo động lực cho các y bác sĩ. Các công việc hậu phẫu cho hai bé vẫn đang được các y bác sĩ theo dõi chăm sóc sát sao.

Diệu Nhi và Trúc Nhi nay đã là 2 cơ thể độc lập. Hai em vẫn đang được tập vật lý trị liệu ngồi dậy. Những hồi phục này là những kết quả bước đầu của một hành trình dài của những y bác sĩ theo dõi hai bé ngay từ đầu.

Những kiến trúc sư vẽ lại hình hài cho Song Nhi - Ảnh 1.

Các y bác sĩ đóng vai trò như những kiến trúc sư vẽ lại hình hài cho Song Nhi

Hình ảnh phân bố các cơ quan dính liền, mạch máu nối thông được đánh giá có ý nghĩa hết sức quan trọng như là người dẫn đường cho toàn bộ ê-kíp. Còn ê-kíp tạo hình như những kiến trúc sư, tính toán thiết kế những đường mổ. Đưa các vị trí sai lệch về đúng vị trí rồi đảm bảo tính thẩm mỹ cho hai bé sau này.

Trong khi đó, công việc của ê-kíp chỉnh hình cũng rất khó khăn khi là ê-kíp đóng vai trò tách xương, một công việc căng thẳng khi phải làm sao thực hiện tốt, ít mất máu.

Chị em Song Nhi 'tay bắt mặt mừng' khi lần đầu tiên gặp nhau sau ca mổ lịch sử Chị em Song Nhi "tay bắt mặt mừng" khi lần đầu tiên gặp nhau sau ca mổ lịch sử

VTV.vn - Được mặc đồ đôi, đối mặt nhau sau hơn 1 tháng kể từ ca mổ tách dính, hai chị em Song Nhi mừng rỡ cầm tay nhau, ríu rít không rời khiến các bác sĩ không nỡ chia cắt 2 bé.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước