Những người con của thành phố nghĩa tình

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/08/2021 10:22 GMT+7

VTV.vn - Tại TP Hồ Chí Minh những ngày này, có rất nhiều câu chuyện cảm động trong các khu cách ly, bệnh viện về tình người sẻ chia trong khó khăn.

Tất cả mọi người đang đồng lòng cùng thành phố vượt qua khó khăn. Ai cũng muốn góp một phần công sức nào đó dù nhỏ bé của mình. TP Hồ Chí Minh vẫn luôn đầy ắp những sự sẻ chia, đoàn kết như vậy.

Đội hình taxi cấp cứu chuyển bệnh, Tổng đài 115 và Trung tâm cấp cứu 115 của những sinh viên, giảng viên trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tham gia trực tiếp vào mô hình 5 tầng theo dõi và điều trị COVID-19 của thành phố, hỗ trợ công tác theo dõi người bệnh, chuyển bệnh và điều trị cho những người bệnh có triệu chứng.

Những người con của thành phố nghĩa tình - Ảnh 1.

Đã có hơn 120 tấn rau củ quả từ Lâm Đồng và các tỉnh Tiền Giang, Sóc Trăng về TP Hồ Chí Minh để tiếp ứng cho người dân và tuyến đầu chống dịch.

Trên những con phố của TP Hồ Chí Minh, nửa đêm, 2 chiếc xe tải chở 15 tấn rau củ quả đã về tới thành phố. Nhiều đêm trong suốt gần 2 tháng qua, các thành viên của những nhóm thiện nguyện gần như thức trắng. Trong góc nhỏ của thành phố, nhiều người xa lạ lần đầu gặp, mỗi người góp một tay, giúp những người dân thành phố đang khó khăn.

Hơn 120 tấn rau củ quả từ Lâm Đồng và các tỉnh Tiền Giang, Sóc Trăng về TP Hồ Chí Minh để tiếp ứng cho người dân và tuyến đầu chống dịch.

Có những người con như vậy, thành phố càng lớn lao và giàu có. Giàu có không chỉ là tiền bạc, mà còn giàu văn hóa, giàu tình người, giàu hy vọng.

Trong những ngày này, vì hai chữ "đồng bào", những người con của thành phố đâu quản ngại nắng mưa để góp sức cho cuộc chiến đang rất cam go.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước