"Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình" giúp đỡ nhiều người khó khăn

Trần Hướng-Thứ tư, ngày 04/08/2021 06:03 GMT+7

VTV.vn - Những bữa ăn ấm nóng được tặng kịp thời tới những hoàn cảnh khó khăn, trong thời điểm cả nước đồng lòng chống dịch.

Những ngày này, nhà hàng Bếp Quân vẫn hoạt động không ngừng nghỉ, mỗi ngày 400 suất ăn được anh Nguyễn Thường Quân và nhân viên thực hiện để chuẩn bị cho các buổi phát cơm miễn phí cho người khó khăn.

Ở một gian bếp khác của thành phố Hà Nội, cô giáo Đỗ Hương cùng những người bạn của mình cũng đang miệt mài nấu những suất ăn để kịp trao cho những tình nguyện viên phát cơm hàng ngày.

Xuất phát từ việc đổi đồ lấy gạo để giúp các bếp ăn trong TP Hồ Chí Minh nấu cơm cho người vô gia cư, ngay khi Hà Nội thực hiện nguyên tắc Chỉ thị 16, nhà báo Thu Hương đã cùng MC Thảo Vân, diễn viên Trà My, đầu bếp Nguyễn Thường Quân và Trung tâm tình nguyện quốc gia thực hiện dự án "Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình" này.

Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình giúp đỡ nhiều người khó khăn - Ảnh 1.

Cùng với đó, dự án đã mở rộng ra với việc mang những suất ăn đến các bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện lớn trong thành phố Hà Nội và các tỉnh thành khác.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà là một trong những tình nguyện viên tích cực từ ngày đầu dự án triển khai, hàng ngày Hà làm công việc đi phát cơm tới tận tay người khó khăn.

Mỗi bữa ăn trao đi, một vòng tay rộng mở, vậy là hàng nghìn người đã có những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, để tiếp tục cùng nhau vượt qua thời kỳ dịch bệnh.

Từ những người lao động gặp khó khăn, cho tới những bệnh nhân chạy thận, mọi đối tượng dù ở Hà Nội hay bất cứ tỉnh, thành nào, khi cần đều nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ cộng đồng. Để từ đó, chúng ta cùng nhau tạo nên một Việt Nam nghĩa tình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước