Những suất ăn "xanh" cho những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 09/08/2021 21:00 GMT+7

VTV.vn - Những suất ăn "xanh" không chỉ ấm nóng từ hương vị, mà còn ấm nóng từ những tấm lòng.

Dịch bệnh khiến nhiều hoạt động đóng băng. Nhiều hội nhóm từ thiện lên kế hoạch tiếp tục kêu gọi, hành động để hỗ trợ, ủng hộ tuyến đầu chống dịch, cũng như giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Một trong những mô hình mang nhiều ý nghĩa do Cộng đồng ẩm thực-tiêu dùng xanh, cùng với quỹ từ thiện "Ấm" phát động, là nấu những phần thức ăn được đóng hộp bằng bao bì thân thiện môi trường để hỗ trợ bữa cơm cho các y bác sĩ và bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội. Mỗi ngày, 200 suất thức ăn nóng hổi, tươi ngon đều đặn được gửi đến bệnh viện, tiếp sức cho các y bác sĩ nơi đây.

Những suất ăn xanh cho những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Các đầu bếp chuẩn bị những suất ăn "xanh"

Đùi gà chiên nóng hổi; dưa chuột salad và cả trái cây thơm ngon. Chuẩn bị từ sáng sớm với thực đơn được lên theo tuần, thay đổi bữa, đảm bảo yếu tố: ngon, sạch, vệ sinh an toàn. Bếp cơm nhà, cơm văn phòng online những ngày này, dù chỉ còn 1/3 nhân viên làm việc để đảm bảo giãn cách, vẫn đều đặn nấu mỗi ngày 200 suất thức ăn nóng sốt chuyển vào bệnh viện.

Ý tưởng nấu những phần thức ăn xanh, từ thực phẩm sạch, chế biến chuyên nghiệp, đến bao bì sử dụng cũng từ chất liệu thân thiện môi trường này đến từ cộng đồng ẩm thực tiêu dùng xanh và quỹ từ thiện "Ấm". Không chỉ mang ý nghĩa tiếp sức cho các y bác sĩ, việc nấu những món ăn giàu dinh dưỡng để tuyến đầu được cải thiện bữa ăn còn truyền đi thông điệp tích cực về môi trường .

Dự kiến việc nấu suất ăn sẽ liên tục trong 50 ngày, 10.000 suất ăn bổ dưỡng sẽ được chuyển đến Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Các bác sĩ cứ yên tâm chống dịch, hậu phương đã có cộng đồng rộng lớn chung tay. Ngày càng nhiều hơn những hoạt động ý nghĩa hướng về tuyến đầu. Mô hình thiện nguyện với sự hưởng ứng của đông đảo những người yêu môi trường đang lan tỏa tinh thần 2 trong 1: đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh và giữ cho thành phố xanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước