Những "tấm áo" mới khang trang sau 66 năm Giải phóng Thủ đô

Đình Quân, Trung Duy-Chủ nhật, ngày 11/10/2020 20:39 GMT+7

VTV.vn - Thành phố Hà Nội đã khánh thành, gắn biển nhiều dự án quan trọng, đem lại hình ảnh mới và không khí mới để phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.

Sáng 11/10, tuyến đường Vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long đã chính thức khánh thành sau hơn 2 năm thi công. Dự án có tổng mức đầu tư hơn hơn 5.300 tỷ đồng. Sau khi phần cầu chính được thông xe, 6 nhánh lên xuống của tuyến đường này cũng dự kiến được hoàn thành cuối năm nay, khai thác đồng bộ với cầu Thăng Long đang được sửa chữa mặt cầu. Đồng thời tuyến đường Vành đai 3 dưới thấp cũng được mở rộng thành 12 làn xe, đem lại hình ảnh mới cho đoạn đường Phạm Văn Đồng.

Đây chỉ là một trong nhiều công trình được hoàn thiện đúng tiến độ để kỷ niệm 66 năm Giải phóng Thủ đô. Trước đó, cầu vượt qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường Vành đai 3 cũng đã được đưa vào sử dụng, giảm ùn tắc tại nút thắt khu vực bán đảo Linh Đàm. Còn vào tháng 8, cầu vượt Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt cũng đã hoàn thành, thông tuyến đường Vành đai 2,5, góp phần phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.

Hà Nội năng động với những công trình mới, nhưng cũng bình yên cổ kính của Thủ đô nghìn năm tuổi. Những ngày này, nếu đến chơi Hồ Gươm, người dân và cả các du khách sẽ thấy một khung cảnh Hồ Gươm thật khác. Sau 5 tháng thi công, vỉa hè quanh di tích đã hoàn thiện việc lát đá. Tiểu cảnh, bồn hoa cũng đã kịp bàn giao công trình sau 5 tháng thi công, khiến khung cảnh hồ khang trang, gọn gàng.

Những tấm áo mới khang trang sau 66 năm Giải phóng Thủ đô - Ảnh 1.

Không chỉ riêng Hồ Gươm, sông Tô Lịch cũng đang được đề xuất để trở thành một công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh. Hơn hết, người dân cũng mong muốn và hy vọng sẽ có thêm nhiều di tích, công trình lịch sử được cải tạo, đem lại giá trị văn hóa và tinh thần.

Theo các nhà nghiên cứu văn hóa, nguyên lý quan trọng của kinh đô Thăng Long xưa là hội tụ để lan tỏa. Chăm chút cho những giá trị truyền thống, thì ắt tự nhiên sẽ lan tỏa, tạo ra tinh thần mới cho Hà Nội.

Long trọng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội: Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng của cả nước Long trọng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội: Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng của cả nước Yêu Hà Nội theo cách của những người trẻ Yêu Hà Nội theo cách của những người trẻ Hà Nội hoàn thành công trình chỉnh trang hồ Hoàn Kiếm Hà Nội hoàn thành công trình chỉnh trang hồ Hoàn Kiếm
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước