Nước lũ bắt đầu đổ về Đồng Tháp Mười

N.M (t/h)-Thứ năm, ngày 18/08/2022 06:38 GMT+7

Nước lũ bắt đầu đổ về các huyện vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh. Ảnh: Báo Long An

VTV.vn - Những ngày qua, nước lũ bắt đầu đổ về các huyện đầu nguồn Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, thị xã Kiến Tường của tỉnh Long An.

Trung bình ngày đêm, mực nước dâng lên từ 3-5cm. Hiện mực nước đo được tại Tân Hưng vào khoảng 1,5m, cao hơn cùng kỳ năm 2021 nửa mét.

Tại các xã vùng trũng thấp, nước lũ đã tràn vào ruộng, người dân tập trung vệ sinh đồng ruộng, cày trục đất ngâm lũ đón phù sa.

Nước lũ bắt đầu đổ về Đồng Tháp Mười - Ảnh 1.

Các vùng trũng thấp nước vào chân ruộng. Ảnh: Báo Long An

Theo báo Long An Online, dự báo trong mấy ngày tới, mực nước tiếp tục tăng trung bình từ 4 - 6cm ngày đêm, những ngày có mưa, mực nước có thể tăng nhanh hơn trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp lũ và mưa bão còn kéo dài.

Do vậy, người dân cần cẩn trọng hơn, chằng chống lại nhà cửa, những hộ có nhà ngoài đồng trống khả năng bị ngập lũ sớm có kế hoạch di dời về nơi an toàn để ổn định cuộc sống.

Nước lũ bắt đầu đổ về Đồng Tháp Mười - Ảnh 2.

Nông dân cày trục đất đón nhận phù sa. Ảnh: Báo Long An

Đối với số diện tích lúa Hè Thu còn lại và lúa Thu Đông ở các huyện vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh, nông dân cần chủ động gia cố bờ bao để tránh thiệt hại; thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến lũ, có kế hoạch sẵn sàng ứng phó, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại gây ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước