Tội phạm lộng hành ở đâu, người đứng đầu và công an nơi đó sẽ chịu trách nhiệm

Hạnh Vân (VTV9)-Thứ sáu, ngày 18/12/2020 11:03 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh trong buổi ra quân đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm sáng 15/12.

Đợt cao điểm kéo dài 2 tháng, nhằm đẩy lùi những nguy cơ gây mất an ninh trật tự, trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, dịp lễ Giáng sinh và năm mới.

Tội phạm lộng hành ở đâu, người đứng đầu và công an nơi đó sẽ chịu trách nhiệm - Ảnh 1.

Một vụ tạt sơn để đòi nợ ở TP Hồ Chí Minh.

Tạt sơn, đập phá đồ đạc, nhắn tin khủng bố để đòi nợ, đua xe trái phép trên nhiều tuyến đường gây kinh hãi cho người dân. Đó là một trong nhiều hành vi sẽ được Công an TP Hồ Chí Minh chủ động phát hiện và trấn áp ngay từ đầu nhằm không để phát sinh các vụ án gây xôn xao dư luận do lỗi chủ quan của lực lượng công an. Trong đợt cao điểm trấn áp tội phạm này, ngoài các đơn vị nghiệp vụ, công an 24 quận, huyện, còn có lực lượng Cảnh sát cơ động của Bộ Công an.

Tội phạm lộng hành ở đâu, người đứng đầu và công an nơi đó sẽ chịu trách nhiệm - Ảnh 2.

Đợt cao điểm tống tấn công, trấn áp tội phạm sẽ kéo dài trong hai tháng dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: PLO.

Một điểm nhấn của đợt ra quân trấn án tội phạm lần này là có sự tham gia của người đứng đầu các địa phương. Đây là mắt xích quan trọng hỗ trợ lực lượng công an, giúp việc ra quân trấn áp tội phạm tạo sự răn đe rõ rệt ngay từ đầu, kéo giảm tội phạm rõ nét.

Theo đánh giá, từ nay đến Tết Nguyên đán là thời điểm dễ phát sinh và gia tăng các loại tội phạm, TP Hồ Chí Minh lại có vị trí và tầm quan trọng đặc biệt đối với sự ổn định và phát triển của đất nước. Vì vậy, công tác ra quân trấn áp tội phạm phải có kế hoạch cụ thể, tùy tình hình thực tế của từng địa bàn.

Trước mắt, đặt ra mục tiêu kéo giảm án xâm phạm sở hữu (cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản) ít nhất 03% so với những tháng liền kề trước đó; nâng tỷ lệ điều tra khám phá chung án hình sự đạt từ 80% trở lên, trong đó, tỷ lệ điều tra khám phá án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 90%; tỷ lệ bình quân điều tra khám phá các loại án cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản đạt từ 77% trở lên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước