Ông Nguyễn Thanh Chấn CHƯA nhận được 7,2 tỷ đồng tiền bồi thường

Ngọc Thành, Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 16/10/2015 19:29 GMT+7

VTV.vn - Đó là thông tin đáng chú ý được nêu lên tại cuộc họp báo quý III năm 2015 của Bộ Tư Pháp, diễn ra hôm nay (16/10).

Toà án cấp cao tại Hà Nội đã giải quyết xong và trả 7,2 tỷ đồng tiền bồi thường oan sai cho 10 năm ngồi tù của ông Nguyễn Thanh Chấn, thường trú tại xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, đến nay ông Chấn vẫn chưa nhận được khoản tiền bồi thường này.

Đại diện Bộ Tư pháp cho biết: Bộ đã nhận được thông tin vụ việc của ông Chấn đã được giải quyết. Việc ông Chấn chưa nhận được tiền, Bộ sẽ tiến hành xem xét để làm rõ vướng mắc ở khâu nào và thông tin lại cho báo chí trong thời gian sớm nhất.

Tại buổi họp báo, Bộ Tư pháp cũng cho biết: Năm 2015 có gần 100 vụ việc bồi thường được thụ lý. Tổng số tiền Nhà nước chi trả trong các quyết định giải quyết bồi thường có hiệu lực pháp luật là hơn 16 tỷ đồng.

Về việc chậm giải quyết các vụ bồi thường, đại diện Cục Bồi thường nhà nước, Bộ Tư pháp cho biết: Nguyên nhân chủ quan là do nhận thức của một bộ phận công chức lãnh đạo cơ quan đơn vị về bồi thường nhà nước còn hạn chế. Đội ngũ cán bộ làm công tác này chủ yếu là kiêm nhiệm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước