Phát động chiến dịch “Bảo vệ sự sống: Hãy vệ sinh tay”

Kim Xuân (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 05/05/2015 14:22 GMT+7

Nhân viên y tế hướng dẫn các bước vệ sinh tay. (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Sáng 5/5, tại Bệnh viện Bạch Mai, Bộ Y tế đã phát động chiến dịch "Bảo vệ sự sống: Hãy vệ sinh tay" trong các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc.

Chiến dịch này do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phát động từ năm 2009. Việt Nam là một trong những nước ký kết tham gia chiến dịch này ngay từ năm đầu tiên phát động.

Bộ Y tế kêu gọi tất cả các nhân viên y tế, người nhà, người bệnh hãy vệ sinh tay đúng cách - một biện pháp đơn giản, hiệu quả giảm nhiễm khuẩn bệnh viện, bảo đảm an toàn cho cả người bệnh và nhân viên y tế.

Kết quả điều tra nhiễm khuẩn tại gần 40 bệnh viện phía Bắc cho thấy, tỷ lệ nhiễm khuẩn gần 8%. Nhiễm khuẩn bệnh viện làm tăng tỉ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, tăng việc sử dụng kháng sinh và tăng chi phí điều trị.

Tính đến giữa tháng 4 năm nay, Việt Nam đã có gần 500 bệnh viện ký cam kết tham gia chiến dịch vệ sinh tay. Một số bệnh viện Việt Nam đã được vinh danh và nhận giải thưởng của Tổ chức Y tế Thế giới, của Hiệp hội kiểm soát nhiễm khuẩn châu Á ghi nhận thành tích tổ chức thực hiện tốt chiến dịch vệ sinh tay như: bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Trung ương Huế, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Nhi đồng 1, bệnh viện Hùng Vương…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước