Phát động cuộc thi Chinh phục vũ môn toàn quốc lần thứ II

Đức Hạnh - Phan Giang (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 19/09/2015 16:15 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (19/9), tại TP.HCM, Lễ phát động cuộc thi Chinh phục vũ môn toàn quốc lần thứ II năm học 2015 - 2016 đã diễn ra.

Đây là một trong những cuộc thi kiến thức trực tuyến lớn nhất do Hội đồng đội Trung ương tổ chức dành cho thiếu niên, nhi đồng toàn quốc.

Theo ghi nhận của phóng viên Đức Hạnh tại TP.HCM, một trong những điểm mới của cuộc thi Chinh phục vũ môn năm nay là trị giá tiền thưởng tăng gấp đôi, với tổng giá trị giải thưởng dành cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi là 14 tỷ đồng. Cùng với đó, ban tổ chức nâng cao chất lượng cuộc thi, xây dựng nội dung các vòng thi theo hướng sáng tạo, kích thích tư duy nhạy bén ở trẻ.

Đối tượng dự thi là các em đội viên, học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 đang học tập, sinh hoạt tại các trường THCS, các nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi và địa bàn dân cư trên toàn quốc. Tham gia cuộc thi, các em phải vượt qua 3 vòng thi đấu là vòng thi cấp trường, vòng thi cấp tỉnh/thành phố và vòng thi toàn quốc.

Về hình thức thi đấu, các em học sinh phải làm bài trực tuyến trên website: www. cuocthi.cpvm.vn. Các em học sinh sẽ trả lời các câu hỏi về kiến thức, tham gia các trò chơi trí tuệ. Trong đó, những câu hỏi kiến thức bao gồm các môn: Văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh (chiếm 30% tổng số câu hỏi); các môn Văn học, Lịch sử, Địa lý, Âm nhạc, Thể thao, IQ... (chiếm 30% tổng số câu hỏi); kiến thức đời sống xã hội phù hợp với độ tuổi từ 9 đến 15 tuổi chiếm 40%.

Cuộc thi Chinh phục vũ môn toàn quốc lần thứ II là sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em học sinh rèn luyện, củng cố kiến thức cơ bản trong nhà trường, phát triển tư duy sáng tạo, hướng các em học sinh đến những giá trị nhân văn sâu sắc. Cuộc thi Chinh phục vũ môn toàn quốc lần thứ II sẽ được triển khai rộng khắp trong cả nước từ ngày 28/9/2015 đến tháng 4/2016.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước