Phát hiện 4 nhân viên nghi mắc COVID-19, Bệnh viện ĐH Y dược TP Hồ Chí Minh lại tạm ngưng khám, chữa bệnh

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 04/07/2021 15:51 GMT+7

Cổng chính của Bệnh viện Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh đã phát hiện 3 nhân viên y tế và 1 nhân viên cung cấp dịch vụ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 4/7, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị này tạm thời ngưng tiếp nhận khám, chữa bệnh do có nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, vào giữa tháng 6/2021, bệnh viện này cũng đã phải tạm ngưng khám chữa bệnh trong 5 ngày với lý do tương tự.

Theo đó, ngày 2/7, Bệnh viện Đại học Y dược tổ chức xét nghiệm định kỳ cho tất cả nhân viên y tế và người làm việc tại bệnh viện và đã phát hiện 3 nhân viên y tế và 1 nhân viên cung cấp dịch vụ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Với mục tiêu không để lây lan, an toàn cho người đến và làm việc tại Bệnh viện, Bệnh viện Đại học Y dược đã quyết định tạm ngưng tiếp nhận khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 3/7/2021 để khoanh vùng, sàng lọc tìm nguồn lây, phân loại người tiếp xúc với các ca bệnh. Đến sáng 4/7, kết quả điều tra dịch tễ cho thấy chưa có bằng chứng các nhân viên y tế lây chéo khi các nhân viên này không có tiếp xúc với nhau. Các nhân viên y tế đã được chích ngừa vaccine phòng COVID – 19. Ngoài các trường hợp trên, tất cả các nhân viên còn lại có kết quả xét nghiệm âm tính trong cùng lần làm xét nghiệm.

Bệnh viện Đại học Y dược tiếp tục truy vết, khử khuẩn, cách ly tuyệt đối khu vực liên quan, song vẫn đảm bảo công tác điều trị, chăm sóc cho người bệnh đang nội trú tại bệnh viện. Do tính chất lây nhanh của biến chủng Delta, Bệnh viện Đại học Y dược sẽ tổ chức xét nghiệm lại cho toàn bộ nhân viên y tế và người làm việc tại bệnh viện để đảm bảo không bỏ sót trường hợp nào mắc COVID – 19. Bệnh viện sẽ thông báo hoạt động trở lại khi đảm bảo an toàn.

Trước đó, vào ngày 16/6, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cũng phải tạm ngừng hoạt động tiếp nhận khám, chữa bệnh do có một nữ điều dưỡng dương tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 21/6, bệnh viện đã hoạt động trở lại. Tính đến nay, đã có 55 bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có trường hợp đến khám bệnh, chữa bệnh và nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước