Phát hiện gần 200 bộ hài cốt trước cổng trường ĐH Công đoàn, Hà Nội

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 03/07/2015 08:40 GMT+7

Nơi công nhân Xí nghiệp thoát nước số 4 phát hiện gần 200 bộ hài cốt. (Ảnh: Nguyễn Dũng/Zing)

VTV.vn - Đang tiến hành đào đường thoát nước trước trường Đại học Công Đoàn, Hà Nội, các công nhân bất ngờ phát hiện gần 200 bộ hài cốt.

Khoảng 16h ngày 2/7, khi các công nhân Xí nghiệp thoát nước số 4 (thuộc Công ty TNHH Một thành viên thoát nước Hà Nội) đang tiến hành đào mương làm đường thoát nước trước cổng Trường Đại học Công đoàn thì bất ngờ phát hiện gần 200 bộ hài cốt được chôn sâu khoảng 80 cm dưới lòng đất.

Tại hiện trường, vị trí đào mương thoát nước trước cổng Trường Đại học Công đoàn (phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội) rộng khoảng 1m và kéo dài hơn 20m, có khá nhiều tiểu đựng hài cốt. Ngay sau khi phát hiện ra vụ việc, các công nhân đã khẩn trương, cẩn thận đưa các bộ hài cốt vào tiểu mới.

Một công nhân Xí nghiệp thoát nước số 4 cho biết: Quá trình thi công tại công trình, khi tiến hành đào sâu khoảng 80 cm, thấy có khá nhiều bộ hài cốt đựng trong tiểu. Đào đến đâu, thấy hài cốt đựng trong tiểu đến đó. Những bộ hài cốt này đã quá lâu, không còn phần xương người, nhưng các anh công nhân vẫn làm rất cẩn thận, để giữ nguyên tiểu đựng hài cốt bên trong.

Tổng cộng, có khoảng gần 200 bộ hài cốt được các công nhân đưa lên khỏi mặt đất từ dự án làm đường thoát nước. Ngay sau khi phát hiện, những người có mặt tại hiện trường đã báo cáo với các cơ quan chức năng. Đến lúc này, các cơ quan chức năng di chuyển các bộ hài cốt này về nghĩa trang thành phố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước