Phòng dịch trong sản xuất: Chỉ 1 ca nghi nhiễm là cả nhà máy bị phong tỏa

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 07/05/2021 18:54 GMT+7

VTV.vn - Đợt dịch xuyên kỳ nghỉ lễ năm nay có tốc độ lan nhanh, buộc doanh nghiệp và người lao động phải chung tay ứng phó.

Hầu hết các nhà máy hiện nay đều siết chặt công tác phòng dịch tại xưởng sản xuất. Nhiều doanh nghiệp đã lên phương án giãn ca để giảm lượng lao động tại các xưởng. Sau kỳ nghỉ lễ công nhân phải khai báo y tế trước khi vào làm việc.

Chỉ 1 ca nghi nhiễm xuất hiện là cả nhà máy bị phong tỏa - đó là điều cả doanh nghiệp, người lao động không mong muốn bởi điều này cũng đồng nghĩa cả 2 bên đều mất thu nhập, nhà máy ngừng hoạt động. Doanh nghiệp càng đông công nhân phải tập trung, nghiêm túc phòng chống dịch, không để dịch xuất hiện tại nơi làm việc.

Phòng dịch trong sản xuất: Chỉ 1 ca nghi nhiễm là cả nhà máy bị phong tỏa  - Ảnh 1.

Các nhà máy nghiêm túc phòng chống dịch

Không chỉ khai báo y tế, đeo khẩu trang, đó còn là trách nhiệm của doanh nghiệp và từng công nhân. Dù doanh nghiệp đưa ra nhiều quy định có phần hà khắc, thậm chí cứng nhắc nhưng lao động vẫn chấp hành vì họ hiểu tất cả để ngăn chặn dịch không xuất hiện tại nơi họ đang làm việc.

TP. HCM: Lấy mẫu xét nghiệm cho người lao động tại các Khu công nghiệp, khu chế xuất TP. HCM: Lấy mẫu xét nghiệm cho người lao động tại các Khu công nghiệp, khu chế xuất

VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM phối hợp với Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho người lao động tại các KCN-

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước