Phú Quốc xử lý xây dựng trái phép

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/08/2022 18:45 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (18/8), tỉnh Kiên Giang đã tổ chức cuộc họp báo trả lời những vấn đề nóng được dư luận quan tâm ở TP Phú Quốc.

Cuộc họp được tổ chức tại Ủy ban nhân dân TP Phú Quốc. Có rất nhiều nội dung được các cơ quan báo chí quan tâm như ô nhiễm môi trường, chặt phá rừng, trong đó có vấn đề Xây dựng trái phép trong khu bảo tồn biển mà VTV đã phản ánh.

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, tổ công tác đặc biệt của tỉnh đã đến kiểm tra tại 2 khu vực thuộc quần đảo Nam An Thới và ven biển xã Hàm Ninh, TP Phú Quốc. Tại Hòn Rơi, có 3 doanh nghiệp neo đậu tàu. Trong đó, có 2 doanh nghiệp đang hoạt động dịch vụ lặn biển ngắm san hô. Ở hòn Mây Rút Ngoài, 1 doanh nghiệp đã tiến hành nạo vét đá làm bờ kè, xây cầu bê tông trong phân khu phục hồi sinh thái và bảo vệ nghiêm ngặt. Chủ doanh nghiệp đã cam kết tháo dỡ, trả lại hiện trạng ban đầu.

Còn tại khu vực xã Hàm Ninh, đoàn đã phát hiện 3 trường hợp xây dựng trong phân khu Dịch vụ hành chính của Khu bảo tồn biển. Tỉnh Kiên Giang khẳng định, không bao che cho các tổ chức cá nhân xây dựng vi phạm trong khu bảo tồn biển.

Cũng trong sáng nay, Ủy ban nhân dân TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã có văn bản chính thức về việc tạm dừng hoạt động lặn biển ngắm san hô ở vùng biển thuộc xã An Thới.

Buộc tháo dỡ các công trình xâm hại khu bảo tồn biển Phú Quốc Buộc tháo dỡ các công trình xâm hại khu bảo tồn biển Phú Quốc

VTV.vn - Lãnh đạo TP Phú Quốc (Kiên Giang) cùng các đơn vị có liên quan đã đi kiểm tra thực tế các công trình xây dựng trái phép xâm phạm khu bảo tồn biển nơi đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước