Phú Thọ: Dân bỏ trắng ruộng vì nhà máy xử lý rác gây ô nhiễm

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 07/07/2016 17:05 GMT+7

VTV.vn - Nhà máy xử lý rác nhưng lại gây ô nhiễm môi trường trầm trọng - nghịch lý này đã tồn tại từ vài năm nay tại TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, nhưng vẫn chưa được xử lý.

Nhà máy chế biến rác thải đô thị Việt Trì được thiết kế xử lý 60 tấn rác/ ngày từ năm 2014. Tuy nhiên, hiện nay, mỗi ngày nhà máy này lại nhận xử lý tới hơn 200 tấn rác thải các loại. Việc vận hành của nhà máy này đang là nỗi kinh hoàng cho rất nhiều người dân quanh đây.

Gia đình ông Bùi Văn Danh (Khu 8, xã Phượng Lâu, TP Việt Trì, Phú Thọ) có mấy sào ruộng ở khu vực gần nhà máy rác, nhưng đã mấy năm nay, ông phải bỏ trắng ruộng. Bởi, bùn đất đen kịt và hôi thối khiến lúa cũng chẳng thể nào lên được.

Đường dẫn nước thải của nhà máy chỉ được làm hoàn toàn bằng bạt nhựa thô sơ, với đầy những vết vá tạm bợ. Nhiều lần đường ống này đã bị bục, từ đó biết bao nhiêu thứ nước thải đen kịt, hôi thối được xả ra gần chục hecta lúa xung quanh.

Nhà bà Bùi Thị Học (Khu 8, xã Phượng Lâu, TP. Việt Trì, Phú Thọ) chỉ cách đường ống thải của nhà máy rác gần 100m. Vì vậy, những hôm gió thốc ngược từ phía nhà máy lại, nhà bà phải "cửa đóng, then cài" suốt cả ngày lẫn đêm. Dù đã đóng kín cửa nhưng hôi thối quá nên ngồi trong nhà ai cũng phải đeo khẩu trang kín mít.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước