Quan tâm chăm sóc và bảo vệ trẻ em

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 25/12/2020 10:11 GMT+7

VTV.vn - Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đây là một trong những nhiệm vụ luôn được Đảng, Nhà nước và Chính phủ ưu tiên những năm qua.

Từ Chỉ thị 20 năm 2012 của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới", 7 nhiệm vụ trọng tâm đã được Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan quản lý nhà nước thể chế hóa thành các văn bản quy phạm pháp luật. Việc này đã góp phần nâng cao hiệu quả bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong nhiệm kỳ qua.

Quan tâm đến trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt để các em được sống, được đến trường, hòa nhập và phát triển. Nhiều cấp ủy đảng, chính quyền đã xây dựng chương trình hành động, bảo đảm các quyền về trẻ em như học tập, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, có môi trường sống an toàn, lành mạnh.

Quan tâm chăm sóc và bảo vệ trẻ em - Ảnh 1.

Nhiều địa phương đã phát động phong trào "Toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em"; Chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" với nhiều vụ việc liên quan đến trẻ em được thông tin nhanh, can thiệp và xử lý kịp thời.

Các tổ chức quốc tế đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng Việt Nam trong việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Chính phủ đã phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em giai đoạn 2020-2025.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Thiếu niên, nhi đồng là người chủ tương lai của nước nhà. Vì vậy, chăm sóc và giáo dục tốt các cháu là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước