Bảo vệ trẻ em trước biến đổi khí hậu

Mạnh Hùng-Thứ sáu, ngày 20/11/2020 22:34 GMT+7

VTV.vn - Các em có quyền được bày tỏ nguyện vọng và mong muốn về một thế giới an toàn và bền vững hơn.

Tại Hà Nội, Ngày Trẻ em Thế giới 20/11 đã được Bộ LĐ-TB&XH cùng UNICEF tổ chức, với chủ đề "Vì một Việt Nam xanh và sạch hơn, cho mọi trẻ em". Nhiều địa phương tại Việt Nam đang phải chịu thiệt hại bởi thiên tai, biến đổi khí hậu và trẻ em chính là đối tượng chịu nhiều tổn thương nhất.

Sau cơn lũ dữ, thóc, gạo cùng toàn bộ tài sản của gia đình em Trần Tiến Anh ở xã Ngư Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đã bị cuốn theo dòng nước. Em không còn sách vở để đến trường.

Bảo vệ trẻ em trước biến đổi khí hậu - Ảnh 1.

Sách vở của Trần Tiến Anh hư hỏng sau những đợt lũ.

Còn với gia đình hai chị em Nguyễn Thị Hà Linh ở thôn Nguyệt Áng, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, gần một tháng qua phải sống trong cảnh thiếu thốn nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống và không thể đến trường.

Trẻ em là đối tượng dễ chịu tổn thương nhiều nhất từ thiên tai và biến đổi khí hậu. Cũng vì thế, chuỗi các hoạt động trong sự kiện để giúp trẻ em có thể bày tỏ nhiều hơn những tâm tư, nguyện vọng và mong muốn về một thế giới an toàn và bền vững hơn.

Với thông điệp "Vì một tương lai xanh, bền vững hơn cho trẻ em", sự kiện năm nay tập trung vào nhiệm vụ này và vận động công chúng cùng hành động để giữ cho Việt Nam xanh, sạch và an toàn cho mọi trẻ em.

Tạo sinh kế cho người dân vùng lũ Tạo sinh kế cho người dân vùng lũ Cầu bị lũ cuốn trôi, giáo viên vượt hành trình gian nan 'cõng chữ lên non' Cầu bị lũ cuốn trôi, giáo viên vượt hành trình gian nan "cõng chữ lên non" Phòng học bỏ trống, sách vở ngấm nước, thầy cô phải ký công nợ mua bàn ghế  dạy học sau lũ Phòng học bỏ trống, sách vở ngấm nước, thầy cô phải ký công nợ mua bàn ghế dạy học sau lũ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước