Quảng Nam: Sẽ có thêm 24 tàu được đóng mới

Ngọc Bích (Trung tâm THVN tại Đà Nẵng)-Thứ năm, ngày 05/02/2015 17:26 GMT+7

Ảnh minh họa.

Trong danh sách chủ tàu có đủ điều kiện đóng mới tàu cá theo Nghị định 67 ở đợt 2 này, tỉnh Quảng Nam có 23 hộ và nhóm hộ ngư dân được vay vốn để đóng mới 24 chiếc tàu.

Thông qua Nghị định 67, năm 2015, tỉnh Quảng Nam sẽ có thêm 92 tàu có công suất lớn. Hiện nay, tỉnh cũng đã phê duyệt danh sách chủ tàu đủ điều kiện đóng mới và nâng cấp trong đợt 2.

Trong danh sách chủ tàu có đủ điều kiện đóng mới tàu cá theo Nghị định 67 ở đợt 2 này, tỉnh Quảng Nam có 23 hộ và nhóm hộ ngư dân được vay vốn để đóng mới 24 chiếc tàu. Trong đó, có 21 tàu khai thác hải sản và 3 chiếc làm dịch vụ hậu cần nghề cá. Trong số này, thành phố Hội An được phân bổ 7 chiếc, huyện Duy Xuyên được 9 chiếc, thành phố Tam Kỳ được 4 chiếc, huyện Thăng Bình được 3 chiếc và huyện Điện Bàn là 1 chiếc.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các chủ tàu chịu trách nhiệm lựa chọn và chủ động liên hệ với một chi nhánh ngân hàng thương mại trên địa bàn để hoàn chỉnh các hồ sơ vay vốn theo yêu cầu, thống nhất các nội dung ký kết hợp đồng vay vốn để triển khai theo quy định. Bên cạnh đó, các chủ tàu cũng phải thực hiện đầy đủ các quy định về đóng mới, cải hoán tàu cá, quản lý và sử dụng vốn vay đúng mục đích và hoàn trả nợ gốc, lãi vay đúng hạn cho ngân hàng thương mại theo cam kết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước