Quảng Nam thanh tra vụ bán thuốc lừa đảo

Đỗ Vinh (VTV8)-Thứ bảy, ngày 09/04/2016 22:53 GMT+7

Ảnh: VTV News

VTV.vn - Ngày 9/4, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Thăng Bình lập đoàn kiểm tra vụ việc nhiều người dân nghèo bị lừa đảo bán thuốc.

Nhóm người tự xưng là bác sĩ Đông y chuyên khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân nhưng thực chất là để bán các loại thực phẩm chức năng với giá trên trời.

Kết quả ban đầu cho thấy, nhóm người này đã có được giấy phép của Sở Y tế và công văn giới thiệu của các phòng y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Nam để giới thiệu máy vật lý trị liệu. Với chiếc máy này, nhóm nhân viên của công ty HADACO tự ý khám bệnh và bán thuốc trái phép, những người bán thuốc đều không có giấy phép hành nghề y. Việc làm này là trái pháp luật.

Hiện các cơ quan chức năng địa phương chưa xác định được bao nhiêu người dân nghèo bị lừa mua thuốc cũng như chủng loại thuốc gì nhưng nhiều người dân đã vay mượn hàng chục triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu đồng để mua thuốc của nhóm người này.

Gia tăng nạn lừa đảo qua mạng xã hội Gia tăng nạn lừa đảo qua mạng xã hội

VTV.vn - Thời gian gần đây, cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng tiến hành lừa đảo qua mạng xã hội với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước