Quảng Ngãi: Gia tăng tình trạng tảo hôn ở vùng cao

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 25/11/2015 11:02 GMT+7

VTV.vn - Thời gian gần đây, tình trạng tảo hôn đang có xu hướng gia tăng ở các địa bàn vùng cao, vùng sâu của tỉnh Quảng Ngãi.

Theo thống kê, trên toàn tỉnh Quảng Ngãi, 5 năm qua đã có hơn 700 trường hợp tảo hôn. Tại các xã vùng cao, vùng sâu của tỉnh Quảng Ngãi có nhiều em học sinh lấy chồng ở độ tuổi 14-15.

Tảo hôn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của các em, ảnh hưởng đến việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em, tạo thêm gánh nặng cho nhiều gia đình, gây khó khăn cho công tác quản lý hộ tịch, hộ khẩu, các chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Tại huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi, chỉ tính từ tháng 4/2014 - 4/2015, đã có đến 255 trường hợp có liên quan đến vấn đề tảo hôn. Mới đây, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã ra văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiến hành rà soát, thống kê các trường hợp tảo hôn trong toàn tỉnh; đồng thời các đơn vị liên quan phải vào cuộc mạnh mẽ để ngăn chặn tình trạng tảo hôn.

Hệ lụy của nạn tảo hôn ở miền núi Hệ lụy của nạn tảo hôn ở miền núi

(VTV.vn) - Ở nhiều địa phương miền núi xa xôi, vấn nạn tảo hôn đã và đang gây ra những hệ lụy cho người dân các dân tộc thiểu số.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước