Quảng Ninh: Gần 100 hộ dân vẫn ngập trong bùn xỉ than

Nguyễn Thu, Hoài Nam-Thứ ba, ngày 28/07/2015 06:58 GMT+7

Cuối giờ chiều 27/7, nước rút dần, một số hộ dân ở tổ dân phố số 2 tranh thủ tát bùn ra khỏi nhà. (Ảnh: VnExpress)

VTV.vn - Đợt mưa lớn tại Quảng Ninh đã trải qua đêm thứ ba liên tiếp, chưa có dấu hiệu kết thúc và vẫn tiếp tục gây ra nhiều thiệt hại tại đây.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong 6 tiếng vừa qua, nhiều nơi của Quảng Ninh vẫn mưa to đến rất to, lượng mưa từ 60-70mm. Lượng mưa cộng dồn hơn 2 ngày nay ở Cửa Ông lên đến 652mm, Cô Tô là 634mm, lớn hơn gấp 3 lần tổng lượng mưa của cả tháng 7.

Cùng với mưa lớn, tại các đảo còn có gió giật mạnh. Ở Cô Tô từ đêm 27/7đến nay liên tục có gió cấp 5, giật tới cấp 9, sóng có lúc cao 3m, biển động và hiện vẫn bị chia cắt với đất liền.

Tối qua (27/7), gần 100 hộ dân ở hai Tổ 1 và 2, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh vẫn bị ngập trong bùn xỉ than. Nước gây ngập cục bộ một số đoạn Quốc lộ 18A và bị sạt lở.

Theo dự báo trong ngày hôm nay (28/7), Quảng Ninh cũng như khu Đông Bắc vẫn là trọng tâm mưa lớn. Mưa sẽ tiếp tục kéo dài sang đầu tháng 8. Quảng Ninh và các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Giang, Thái Nguyên có nguy cơ xảy ra ngập úng, lũ quét, sạt lở đất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước