Quảng Ninh: Khẩn trương khắc phục sự cố vỡ đường ống cấp nước do mưa lũ

Sơn Hà, Mạnh Cường (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 29/07/2015 15:05 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Quảng Ninh đang tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, nhất là sự cố vỡ đường ống cấp nước để sớm cung cấp nước sạch cho người dân.

Sáng nay (29/7), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp xuống kiểm tra tại hiện trường khu vực vỡ đường ống nước của Công ty cấp nước Quảng Ninh. Đường ống nước này được xây dựng từ năm 1983 đã không chịu nổi áp lực lũ nên đã gãy đôi. Với tình trạng này, phải sau 1 - 2 tuần nữa người dân ở TP Hạ Long và Cẩm Phả mới được cung cấp nước sạch trở lại.

Trước tình hình này, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng có những giải pháp tạm thời để cung ứng đủ nước cho người dân trong thời gian mưa lũ và nhanh chóng xây dựng tuyến đường ống mới trong vòng 1 tuần.

Việc đảm bảo an toàn cho các hồ chứa trên địa bàn cũng đang được đặc biệt quan tâm. Sáng nay, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống giảm nhẹ thiên tai đã cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh kiểm tra các hồ chứa trên địa bàn. Cơ bản, các hồ chứa nước lớn và trung bình đều ở mức an toàn.

Theo ghi nhận, từ đêm 28/7, ở TP. Hạ Long và Cẩm Phả mưa cũng đã ngớt, các phương tiện cơ bản đã lưu thông dễ dàng trở lại. Tuy nhiên, nhiều khu dân cư vẫn bị ngập úng nghiêm trọng. Đặc biệt khu vực Bản Sen, Vân Đồn vẫn đang bị cô lập hoàn toàn. Nhiều đoạn trên tuyến đường tránh Hạ Long đi Cẩm Phả bị hư hỏng và sạt lở nghiêm trọng đang được cố gắng khắc phục.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước