"Quy định phạt tù người ngoại tình khó thực thi"

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/03/2016 19:34 GMT+7

VTV.vn - Theo TS. Khoa học Đoàn Hương, quy định phạt tù người ngoại tình là khó thực thi vì lý do thiếu cơ sở về luật pháp, chưa phù hợp tâm lý xã hội ở nước ta.

Việc phạt tù với người có hành vi ngoại tình là nội dung được quy định tại Điều 182 Bộ luật Hình sự năm 2015 và sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7/2016. Khi nghe đến nội dung luật này, chắc hẳn sẽ có nhiều người giật mình e ngại nhưng cũng sẽ có không ít người thốt lên rằng: "Bỏ tù vì tội này thì biết bao nhiêu nhà tù cho đủ?".

Tiến sĩ Khoa học Đoàn Hương - một trong những khách mời quen thuộc của chương trình Cuộc sống thường ngày với những bình luận sắc sảo về các vấn đề xã hội và gia đình - chia sẻ: "Ngoại tình có thể nói đang trở thành một xu hướng trong xã hội. Theo thống kê của một cuộc điều tra xã hội học, những người trẻ đã kết hôn có xu hướng ngoại tình chiếm tỷ lệ tới 60 - 70%.

Điều luật phạt tù người ngoại tình ra đời sẽ là rất cần thiết, đáp ứng được những thực tế của xã hội và cuộc sống. Tuy nhiên, trên thực tế, điều luật về xử phạt người ngoại tình sẽ rất khó thực thi vì các quy định còn chưa rõ ràng và chưa phù hợp với tâm lý của người dân trong một xã hội đi lên từ nền tư tưởng phong kiến như Việt Nam”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước