Rét đậm, rét hại gây thiệt hại cho các tỉnh vùng cao

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/01/2021 21:29 GMT+7

VTV.vn - Người dân ở nhiều tỉnh vùng cao phía Bắc đang lo lắng trước những diễn biến tiêu cực của thời tiết.

Rét đậm, rét hại, băng giá và cả mưa tuyết đã buộc hàng trăm nghìn học sinh phải nghỉ học khi nhiệt độ các địa phương đồng loạt xuống thấp, có nơi xuống dưới 0 độ. Không những thế thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp và đàn gia súc của bà con bị thiệt hại.

Dọc Quốc lộ 4D, vài ngày nay đã mọc lên những điểm bán thịt trâu. Trâu già, trâu chết rét được người dân mổ bán ngay tại chỗ, mong muốn vớt vát lại chút ít vốn.

Rét đậm, rét hại gây thiệt hại cho các tỉnh vùng cao - Ảnh 1.

Rét đậm, rét hại, băng giá gây thiệt hại cho các tỉnh vùng cao

Tại Sơn La, nhiệt độ giao động từ 3 - 8 độ C. Năm xã vùng cao của huyện Bắc Yên đã phải dừng cấp điện do sương giá đóng bám trên các đường dây điện, cột điện và trạm biến áp, gây nguy cơ đứt gãy dường dây rất nguy hiểm. Một số xã nhiệt đồ còn xuống thấp -1 đến -2 độ và băng giá bao phủ nhiều nơi nên đã xuất hiện trâu bò chết.

Để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, hàng trăm trường đã cho học sinh nghỉ học.

Tại Lai Châu, các trường bán trú đã bổ sung chăn ấm, áo ấm cho học sinh. Các trường mầm non, tiểu học chuẩn bị đầy đủ nước ấm và đảm bảo chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn hợp lý cho trẻ trong những ngày rét đậm, rét hại.

Trong hôm nay, Lai Châu có 226 trường và trên 97.000 học sinh nghỉ học để đảm bảo sức khỏe. Nhiều trường đã thông báo học sinh ở nhà bởi đợt rét đậm, rét hại dự báo còn kéo dài đến hết ngày mai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước