Rét hại tiếp tục ảnh hưởng xấu đến đời sống người dân Sơn La

Ngọc Phương - Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 28/01/2016 15:14 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù hiện tượng băng tuyết đã hết nhưng mưa và giá rét vẫn tiếp tục gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Gần 2 ha mận của gia đình anh Đặng Hồng Soái (xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, Sơn La) tan hoang sau đợt băng tuyết vừa qua. Băng tuyết phủ kín vườn mận khiến cây trồng không còn khả năng chống chọi. Theo sự tính toán của người dân, những vườn mận như vậy rất khó có khả năng cho thu hoạch. Mỗi hộ dân có thể thiệt hại đến hàng chục triệu đồng.

Số rau củ nhà anh Phan Nẻ Gội (xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, Sơn La) cũng rơi vào tình trạng tương tư. Mặc dù, chỉ bị ảnh hưởng một phần nhưng gia đình anh cũng không khỏi lo lắng.

Riêng gia súc gia cầm, mặc dù đã có các biện pháp phòng chống tuy nhiên, theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Sơn La, số gia súc chết do đói rét còn tiếp tục tăng. Hiện, chính quyền địa phương cùng cơ quan ban ngành đang tích cực khắc phục và phòng chống cho gia súc gia cầm.

Mặc dù trời đã bắt đầu hửng nắng song người dân vùng cao lo ngại rằng khi nhiệt độ thay đổi từ lạnh sang nóng, hoa màu và gia súc không kịp thích nghi, sẽ đổ bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước