Sạt lở nghiêm trọng, thân đê biển Tây cao hàng mét bị xói tới gốc

Trọng Ninh - Thế Hà - Xuân Thành-Chủ nhật, ngày 27/09/2020 13:49 GMT+7

VTV.vn - Trong tuần qua, đê biển Tây ở huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang đã bị sạt lở các đoạn lớn, nước biển tràn vào, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân.

Tại những đoạn sạt lở, thân đê cao hàng mét đã bị trốc tới gốc, đến mức tàu thuyền từ kênh nội đồng có thể đi thẳng ra biển, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sản xuất của người dân.

Trên đoạn kênh quốc phòng dài 4,5km của tỉnh Kiên Giang tiếp giáp với tỉnh Cà Mau, đã có 16 đoạn bị vỡ. Ít nhất 58 hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp. Hàng trăm ha vuông tôm, đất sản xuất của người dân bị nước biển tràn vào.

Sạt lở nghiêm trọng, thân đê biển Tây cao hàng mét bị xói tới gốc - Ảnh 1.

Quá trình sạt lở đê biển Tây ngày càng phức tạp. (Ảnh: Dân trí)

Vào mùa này, gió Tây Nam đang hoạt động mạnh, nỗ lực cứu đê đã không theo kịp sóng gió. Khoảng hai tháng trước, chiều dài đê bị sạt lở là 1.200m. Tỉnh Kiên Giang chi gần 10 tỷ đồng để khắc phục, gia cố. Vừa ký duyệt xong, tình trạng sạt lở đã tăng lên gấp 2 lần với hơn 2.200m đê.

UBND tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo xử lý khẩn cấp, khắc phục nhanh các đoạn đê bị vỡ. Tuy nhiên, hiện đang là giữa mùa mưa bão, nhiều đoạn rừng phòng hộ đã bị mất, khiến quá trình sạt lở ngày càng trở nên phức tạp.

Ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở đê biển Tây Ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở đê biển Tây

VTV.vn - Tỉnh Cà Mau vừa công bố tình huống khẩn cấp sạt lở đê biển Tây tại huyện U Minh và huyện Trần Văn Thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước