Sạt lở tại Phước Sơn, Quảng Nam: Tìm được 5 thi thể, vẫn còn 13 người mất tích

PV (Theo TTXVN)-Thứ năm, ngày 29/10/2020 20:36 GMT+7

VTV.vn - Tới 18h30 ngày 29/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy 5 thi thể trong vụ sạt lở đất tại thôn 3, xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Thông tin được Chánh văn phòng UBND huyện Phước Sơn, Trần Thiện Hải xác nhận.

Theo ông Trần Thiện Hải, đường vào xã Phước Lộc bị sạt lở nhiều nơi, gây ách tắc giao thông khiến các đoàn tìm kiếm cứu nạn của tỉnh và huyện chưa thể tiếp cận hỗ trợ. Hiện công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang dựa vào lực lượng tại chỗ của xã và người dân xã Phước Lộc.

Sạt lở tại Phước Sơn, Quảng Nam: Tìm được 5 thi thể, vẫn còn 13 người mất tích - Ảnh 1.

Đoàn tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Quảng Nam và huyện Phước Sơn chưa thể tới xã Phước Lộc do đường bị sạt lở nặng. Ảnh: TTXVN

Sạt lở tại Phước Sơn, Quảng Nam: Tìm được 5 thi thể, vẫn còn 13 người mất tích - Ảnh 2.

Đoàn tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Quảng Nam và huyện Phước Sơn chưa thể tới xã Phước Lộc do đường bị sạt lở nặng. Ảnh: TTXVN

Sạt lở tại Phước Sơn, Quảng Nam: Tìm được 5 thi thể, vẫn còn 13 người mất tích - Ảnh 3.

Đoàn tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Quảng Nam và huyện Phước Sơn chưa thể tới xã Phước Lộc do đường bị sạt lở nặng. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, tổ công tác của huyện gồm lãnh đạo huyện và các lực lượng chức năng đã xuất phát từ 8h, khi tới xã Phước Kim thì đường sạt lở, gây ách tắc giao thông nên không thể đi tiếp. Đoàn tìm kiếm cứu nạn của tỉnh cũng xuất phát từ 15h nhưng hiện cũng đang bị kẹt lại ở xã Phước Kim, cách hiện trường vụ sạt lở khoảng 15km. Đây là cung đường duy nhất để vào xã Phước Lộc, những cung đường khác cũng đã bị chia cắt từ trước.

Sạt lở tại Phước Sơn, Quảng Nam: Tìm được 5 thi thể, vẫn còn 13 người mất tích - Ảnh 4.

Lực lượng tại chỗ tìm kiếm tại hiện trường. Ảnh: TTXVN

Sạt lở tại Phước Sơn, Quảng Nam: Tìm được 5 thi thể, vẫn còn 13 người mất tích - Ảnh 5.
Sạt lở tại Phước Sơn, Quảng Nam: Tìm được 5 thi thể, vẫn còn 13 người mất tích - Ảnh 6.

Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: TTXVN.

Sạt lở tại Phước Sơn, Quảng Nam: Tìm được 5 thi thể, vẫn còn 13 người mất tích - Ảnh 7.

Ông Trần Thiện Hải cho biết, theo thống kê, đến 19h ngày 29/10, tại thôn 3 (thôn 6 cũ), xã Phước Lộc có 13 người mất tích do sạt lở, đã tìm được thi thể 5 người. Hiện công tác tìm kiếm cứu nạn tại chỗ vẫn được triển khai. Đoàn tìm kiếm cứu nạn từ bên ngoài sẽ nghỉ tại xã Phước Kim và sáng mai (30/10) sẽ tìm cách băng rừng đi tiếp.

Trước đó, do ảnh hưởng bão số 9, trên địa bàn xã Phước Lộc có mưa lớn, khiến nhiều khu vực trong xã bị sạt lở. 14h ngày 28/10, một vụ sạt lở đã xảy ra tại thôn 3 xã Phước Lộc, khiến hàng chục người mất tích. Địa điểm sạt lở cách UBND xã hàng chục cây số, không có sóng điện thoại nên cán bộ thôn đã phải băng rừng nhiều giờ để báo cáo với chính quyền xã.

Vụ sạt lở ở Phước Sơn, Quảng Nam: Nỗ lực thông tuyến tiếp cận hiện trường Vụ sạt lở ở Phước Sơn, Quảng Nam: Nỗ lực thông tuyến tiếp cận hiện trường

VTV.vn - Vụ sạt lở tại thôn 6, xã Phước Lộc xảy ra sáng 29/10, làm 11 người mất tích. Danh tính 11 nạn nhân chưa được xác minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước