Sẽ công khai bệnh viện không đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 27/08/2020 18:31 GMT+7

VTV.vn - Sở Y tế Hà Nội khẳng định, các cơ sở không đảm bảo an toàn cho người bệnh sẽ được khuyến nghị tạm dừng hoạt động.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, Bệnh viện Phổi (Hà Nội) được đánh giá an toàn ở mức thấp trong công tác phòng chống dịch vì những trường hợp mắc các bệnh đường hô hấp thường đến khám tại đây. Vì vậy, việc phân luồng, sàng lọc cần phải đảm bảo. Sau gần 1 tuần chấn chỉnh, bệnh viện phổi đã thực hiện một cửa, tất cả người bệnh và người nhà bệnh nhân khi đến khám đều được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và khám sàng lọc trước khi vào viện.

TS. Bác sỹ Hoàng Văn Huấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết: "Bệnh nhân đến Bệnh viện Phổi khám đều có dấu hiệu ho, sốt, khó thở. Đây là những dấu hiệu trùng khớp với triệu chứng của bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp nên tất cả bệnh nhân đến bệnh viện đều là những người có nguy cơ cao".

Sẽ công khai bệnh viện không đảm bảo an toàn phòng chống dịch - Ảnh 1.

Với các bệnh viện ngoài công lập có diện tích chật hẹp, khó khăn trong bố trí phân luồng, Sở Y tế yêu cầu phải xây dựng quy trình sàng lọc tiếp đón phù hợp với thực tiễn bệnh viện. Sở Y tế Hà Nội khẳng định, các cơ sở không đảm bảo an toàn cho người bệnh sẽ được khuyến nghị tạm dừng hoạt động.

"Các bệnh viện không khẩn trương khắc phục, chúng tôi sẽ kiến nghị đình chỉ hoạt động và khi nào khắc phục xong, chúng tôi sẽ kiểm tra lại và nếu đạt mới cho tiếp tục hoạt động" - Ông Nguyễn Dương Trung, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết.

BÀ Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết thêm: "Chúng tôi sẽ công khai niêm yết mức điểm các bệnh viện an toàn trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân tham khảo và lựa chọn sử dụng dịch vụ y tế. Trong quá trình kiểm tra, chúng tôi cũng gắn trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị phải chịu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt công tác phòng chống lây nhiễm trong bệnh viện".

Qua kiểm tra cho thấy, bệnh viện Mắt Sài Gòn - Hà Nội 1; Bệnh viện Mắt Việt - Nhật, Bệnh viện Mắt Hi-Tech chưa thực hiện việc phân luồng trong khám chữa bệnh nên vẫn tiếp tục đóng cửa. Trước đó, Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra 56 bệnh viện. Kết quả kiểm tra cho thấy, có 40 bệnh viện được đánh giá là bệnh viện an toàn, 13 bệnh viện được đánh giá an toàn ở mức thấp trong công tác phòng chống dịch và 3 bệnh viện không an toàn.

Bệnh viện vừa chống dịch, vừa điều trị bệnh nhân hiệu quả Bệnh viện vừa chống dịch, vừa điều trị bệnh nhân hiệu quả

VTV.vn - Hơn 1 tháng qua, Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía Bắc tỉnh Quảng Nam đã vượt qua khó khăn, triển khai nhiều biện pháp tích cực để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước