Sẽ thu hồi giấy phép nếu ĐH Kinh doanh và Công nghệ không đủ điều kiện mở ngành Y, Dược

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/12/2015 20:02 GMT+7

VTV.vn - Theo đại diện Bộ GD&ĐT, nếu ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội không đủ điều kiện mở ngành Y, Dược, Bộ sẽ thu hồi quyết định mở ngành của trường.

Vào cuối giờ chiều ngày 02/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi Bộ Y tế đề nghị đơn vị này cử cán bộ tham gia đoàn công tác nhằm kiểm tra một lần nữa các điều kiện mở ngành Y, Dược tại trường Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội.

Trước đó, vào ngày 05/10, khi làm việc với trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, đại diện Bộ Y tế đã yêu cầu trường bổ sung một số điều kiện cần thiết để mở ngành như: bổ sung, hoàn thiện và làm rõ đội ngũ giảng viên cơ hữu chuyên ngành; cơ sở thực tập tại trường; cơ sở thực hành ngoài trường và sự tham gia của các giảng viên cơ hữu chuyên ngành tại cơ sở thực hành ngoài trường. Vào thời điểm đó, danh sách trường cung cấp có 47 giảng viên đào tạo bác sĩ nhưng chỉ 17 giảng viên có cam kết, trong khi yêu cầu cần tối thiểu 23 giảng viên.

Theo công văn trên, đại diện của 2 Bộ Giáo dục và Đào tạo và Y tế sẽ làm việc với trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội để kiểm tra một lần nữa liệu đơn vị này đã bổ sung đủ các yếu tố trên hay chưa.

Chiều nay (03/12), phóng viên VTV đã có cuộc phỏng vấn qua điện thoại với bà Nguyễn Thị Kim Phụng - quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - để làm rõ những vấn đề liên quan đến cuộc kiểm tra này.

ĐH Kinh doanh và Công nghệ cam kết đủ giáo viên đào tạo ngành y, dược ĐH Kinh doanh và Công nghệ cam kết đủ giáo viên đào tạo ngành y, dược

VTV.vn - Ngày 28/11, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin rõ hơn việc mới đây trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép đào tạo y, dược.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước