Sở GTVT Hà Nội xác minh, xử lý trường hợp xe bus quảng cáo cá độ bóng đá

Minh Đức-Thứ hai, ngày 13/06/2022 21:31 GMT+7

VTV.vn - Sở GTVT đã yêu cầu đơn vị quản lý trực tiếp giải trình, gỡ bỏ thông tin quảng cáo đồng thời rà soát lại toàn bộ nội dung quảng cáo trên xe bus,

Theo phản ánh của người dân, trong đầu tháng 6 vừa qua, trên các xe bus mang biển kiểm soát 29B-046.77; 29B-506.75 thuộc tuyến số 58 Long Biên-Mê Linh của Công ty TNHH Du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến có dán hình quảng cáo một trang web cá độ núp dưới hình thức xổ số truyền thống và bóng đá.

Ngay sau khi vụ việc được phản ánh, các cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ, yêu cầu đơn vị quản lý giải trình và xử lý. Được biết, Công ty Bảo Yến giải trình việc dán quảng cáo với nội dung vi phạm diễn ra từ ngày 6/6/2022 theo hợp đồng quảng cáo với Công ty cổ phần Đầu tư và Quảng cáo Đại Dương Xanh. Bên cạnh đó, Bảo Yến đã liên hệ và yêu cầu phía đơn vị quảng cáo bóc đề can quảng cáo không đúng quy định.

Ông Thái Hồ Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở GTVT Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa có kết quả xác minh và xử lý đối với trường hợp xe bus quảng cáo nội dung không phù hợp theo phản ánh của báo chí.

Theo ông Phương, ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm đã kiểm tra và phát hiện có sự việc trên. Ngay lập tức, đơn vị đã yêu cầu Công ty Bảo Yến gỡ bỏ thông tin quảng cáo; đồng thời đề nghị các đơn vị cung cấp dịch vụ xe bus rà soát toàn bộ nội dung quảng cáo trên xe bus và có báo cáo, cam kết với đại diện Sở GTVT về việc tuân thủ các quy định pháp luật trong lĩnh vực hoạt động vận tải hành khách công cộng.

Về việc xử lý những vi phạm của Công ty Bảo Yến, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng đã lập 2 biên bản, trong đó có nội dung không nghiệm thu chuyến lượt hoạt động đối với 2 xe bus dán quảng cáo vi phạm; cùng với đó cũng không nghiệm thu chuyến lượt đối với các đơn vị để xảy ra vi phạm về nội dung quảng cáo trên xe bus.

Đề xuất bổ sung hàng nghìn điểm chờ xe bus liệu có khả thi? Đề xuất bổ sung hàng nghìn điểm chờ xe bus liệu có khả thi?

VTV.vn - Sở GTVT Hà Nội vừa đề xuất bổ sung 2.500 - 2.700 điểm dừng xe bus trong giai đoạn từ nay đến 2025.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

xe bus

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước