Số xe sử dụng thẻ thu phí tự động trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình tăng mạnh

Trần Hằng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 24/06/2020 20:03 GMT+7

Phương tiện sử dụng làn thu phí không dừng. Ảnh minh họa: Tạp chí Giao thông.

VTV.vn - Sau hơn 10 ngày triển khai, đã có 28.600 lượt giao dịch thu phí tự động không dừng (Etag) thành công nhưng vẫn có xe không có thẻ Etag vẫn đi qua làn thu phí không dừng.

Các xe chưa có thẻ Etag có thể dán thẻ miễn phí tại 2 điểm dừng nghỉ trên cao tốc này vào tất cả các ngày trong tuần. Hiện việc dán thẻ cũng được thực hiện tại tất cả các trạm thu phí đã triển khai thu phí tự động ETC, một số trung tâm đăng kiểm hoặc đại lý ủy quyền trên địa bàn các tỉnh, thành phố.

Để đẩy nhanh tiến độ thu phí điện tử không dừng, Chính phủ cũng đã yêu cầu các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ đã lắp đặt hệ thống thu phí điện tử không dừng phải vận hành ngay. Các trạm thu phí dịch vụ đang hoạt động chưa lắp đặt hệ thống thu phí điện tử không dừng, chậm nhất đến hết năm nay, phải chuyển sang thu phí điện tử không dừng.

Còn bắt đầu từ tháng 7 tới, cơ quan chức năng sẽ bắt đầu xử lý phương tiện không dán thẻ Etag nhưng vẫn đi vào làn thu phí tự động.

Tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ là một trong những tuyến đường cao tốc quan trọng giúp kết nối 2 trục Bắc Nam.

Theo thống kê, khoảng 60.000 phương tiện di chuyển trên tuyến mỗi ngày, đặc biệt là vào khung giờ cao điểm. Ngay từ đầu khung giờ cao điểm lượng phương tiện đã tăng nhanh trên tuyến.

Cách đây khoảng 2 tuần, trên tuyến đường này cũng đã đưa vào hoạt động hệ thống thu phí tự động không dừng, góp phần không nhỏ trong việc làm giảm ùn tắc trên tuyến. Bởi vậy, vào thời điểm tuyến đường có mật độ phương tiện di chuyển lớn nhưng không có ùn tắc xảy ra.

Trạm BOT không có làn thu phí tự động sẽ bị dừng thu Trạm BOT không có làn thu phí tự động sẽ bị dừng thu Từ 10/6, thu phí tự động không dừng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình Từ 10/6, thu phí tự động không dừng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình Lập Tổ công tác thực hiện dự án thu phí tự động không dừng Lập Tổ công tác thực hiện dự án thu phí tự động không dừng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước