Sóc Trăng cấp nước sạch miễn phí cho người dân

Huỳnh Tâm (VTV9)-Chủ nhật, ngày 13/03/2016 07:50 GMT+7

Ảnh minh họa - Nguồn: TTXVN

VTV.vn - Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Sóc Trăng cho biết, sẽ duy trì hoạt động chở nước sạch cho người dân từ nay cho tới khi mùa mưa xuống.

Nước sạch đang là chuyện đau đầu thường ngày đối với bà con vùng khô hạn, vùng mặn Đồng bằng Sông Cửu Long. Hiện nhiều địa phương đang khẩn trương thực hiện công tác hỗ trợ nước sạch đến tận tay người dân, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: "Phải hỗ trợ người dân những lúc khó khăn này, không thể để người dân nghèo phải đi xa mua từng lon nước".

Do ảnh hưởng của tình hình xâm nhập mặn, hiện Sóc Trăng có khoảng 140.000 người dân thiếu nước ngọt sinh hoạt. Để giải quyết tình trạng này, UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành nông nghiệp khẩn trương huy động phương tiện vận chuyển nước sạch cấp miễn phí cho người dân.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, toàn khu vực ĐBSCL đã có khoảng gần 600.000 người bị thiếu nước ngọt sinh hoạt. Do đó, hỗ trợ nước sạch cho người dân là việc làm cấp bách lúc này.

Nước sạch ở TP.HCM: Nơi mong đỏ mắt, nơi ế chỏng chơ Nước sạch ở TP.HCM: Nơi mong đỏ mắt, nơi "ế chỏng chơ"

VTV.vn - Tại một số khu vực thuộc các quận huyện vùng ven ở TP.HCM, người dân vẫn sử dụng nước giếng khoan thay vì dùng nước máy đang gây ra tình trạng lãng phí trong việc đầu tư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước