Sự hồi sinh mạnh mẽ tại ngôi làng mới ở Trà Leng

Tấn Sỹ-Thứ tư, ngày 12/05/2021 21:28 GMT+7

VTV.vn - Cuộc sống thay đổi quá nhanh chỉ trong gần nửa năm được coi là sự hồi sinh kỳ diệu của cư dân Bằng La.

Bằng La (ngôi làng bằng phẳng bên dòng sông La) - cái tên ý nghĩa này đã được người dân Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam đặt cho nơi ở mới của mình.

Những ngày đầu tháng 5, người dân ở vùng đất từng xảy ra trận sạt lở kinh hoàng đã hân hoan chuyển về những ngôi nhà mới. Những ngôi nhà khang trang được xây lên nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhờ sự hỗ trợ, đùm bọc của đồng bào Ca Dong với bà con Bh'nong.

Sự hồi sinh mạnh mẽ tại ngôi làng mới ở Trà Leng - Ảnh 1.

Đường đến làng Bằng La rợp cờ hoa. Nụ cười hạnh phúc đã trở lại trên bao gương mặt cô gái Bh'nong. 43 bức ảnh ghi lại quá trình từ đau thương, mất mát, tìm kiếm cứu nạn rồi đến sự hồi sinh mạnh mẽ của một ngôi làng được đặt trang trọng.

Sự hồi sinh mạnh mẽ tại ngôi làng mới ở Trà Leng - Ảnh 2.

Hơn ai hết, những người dân làng Bằng La, hiểu và cảm nhận được đổi thay quá lớn của một vùng đất. Ở miền núi, để có một vùng đất bằng phẳng như Bằng La là điều không dễ tìm. Nhưng với sự cưu mang, sẻ chia, hàng chục hộ Ca Dong ở xã Trà Dơn đã tự nguyện hiến gần 10ha đất để những người anh em Bh'nong có nơi lập làng mới. Trong khổ đau, hoạn nạn, nghĩa đồng bào lại một lần nữa được những người Ca Dong viết tiếp bằng câu chuyện đầy tình người.

Sự hồi sinh mạnh mẽ tại ngôi làng mới ở Trà Leng - Ảnh 3.

Cũng đã lâu lắm rồi, tiếng cồng, tiếng chiêng của đồng bào Bh'nong mới lại vang lên giữa đại ngàn. Trong âm hưởng của núi rừng, ngoài biết ơn Đảng, nhà nước, điệu múa của bao chàng trai, cô gái Bh'nong còn hàm ơn những người anh em Ca Dong đã cùng họ vượt qua bao đau thương mất mát để giờ đây, một cuộc sống mới đã và đang hồi sinh mạnh mẽ, diệu kỳ trên vùng đất Bằng La.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước