Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 04/02/2015 06:27 GMT+7

Ảnh minh họa.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban chỉ đạo 389 vừa có công điện chỉ đạo các Bộ, ban ngành, địa phương thực hiện có hiệu quả chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả.

Để thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vừa có công điện chỉ đạo các Bộ, ban ngành, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Nội dung công điện có nêu: Thường xuyên tuần tra, kiểm tra, kiểm soát tại các cửa khẩu, khu vực biên giới, các chợ đầu mối, nhất là tuyến biên giới phía Bắc, phía Tây Nam, thành phố Hà Nội, TP.HCM để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng buôn lậu, vận chuyển hàng lậu, đặc biệt các mặt hàng có nhu cầu cao trong dịp Tết như: Thuốc lá, rượu bia, bánh kẹo, hoa quả, thực phẩm, gia súc, gia cầm (nhất là gia cầm từ vùng có dịch cúm); tăng cường kiểm tra, kiểm dịch, đảm bảo chất lượng hàng hóa và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nội dung công điện cũng yêu cầu các Bộ, ban ngành, các địa phương cần thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo đảm bảo chính xác, kịp thời, chủ động chia sẻ thông tin giữa các cơ quan chức năng và các địa phương để nắm chắc tình hình, phát hiện kịp thời các phương thức, thủ đoạn buôn lậu, đặc biệt là các đối tượng chủ mưu, cầm đầu.

Bên cạnh đó, các Bộ, ban ngành, các địa phương cần tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra công vụ để ngăn chặn và phát hiện xử lý kịp thời các hành vi tiêu cực, dung túng, tiếp tay cho hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước