Tăng cường phòng chống rét cho người bệnh tại các cơ sở y tế

VTV-Thứ ba, ngày 26/01/2016 15:35 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Đây là chỉ đạo của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế đối với các đơn vị y tế trong tình hình thời tiết cực đoan đang diễn ra trên diện rộng.

Để giảm thiểu tác hại do rét đậm, rét hại kéo dài gây ra đối với sức khỏe của bệnh nhân đang khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh cũng như người dân nói chung, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế bảo đảm việc phòng chống rét cho người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Theo đó, nơi xếp hàng chờ khám, phòng khám bệnh, buồng điều trị, buồng kỹ thuật tại các cơ sở y tế phải đảm bảo kín gió, có đủ chăn đệm, phương tiện giữ nhiệt sưởi ấm phù hợp.

Các cơ sở y tế nghiên cứu phương án hợp lý phòng chống rét cho người nhà thăm nuôi người bệnh, không để người nhà bệnh nhân ở lại thăm nuôi nằm trên sàn nhà lạnh hay hành lang gây nguy hại đến sức khỏe.

Song song với bảo đảm bố trí đủ cơ số thuốc cấp cứu, giường bệnh, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện cấp cứu để xử lý kịp thời các trường hợp thường gặp do thời tiết rét lạnh hoặc thời tiết thay đổi bất thường gây ra như các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đột quỵ, viêm đường hô hấp cấp.

Mưa rét vẫn tiếp tục khống chế thời tiết miền Bắc Mưa rét vẫn tiếp tục khống chế thời tiết miền Bắc

VTV.vn - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hôm nay (15/1), không khí lạnh vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến Bắc Bộ, nên khu vực này vẫn mưa, trời rét.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước