Tất cả thuốc lá điện tử được bán ở Việt Nam đều là hàng lậu và rất độc hại

Chuyển động 24h-Thứ ba, ngày 29/09/2020 12:26 GMT+7

VTV.vn - Thuốc lá điện tử đang được bán tràn lan trên mạng xã hội, dù chẳng hề được kiểm định chất lượng nhưng vẫn rất thu hút giới trẻ.

Thời gian gần đây, liên tiếp các vụ buôn lậu thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, với số lượng lớn; bị các lực lượng chức năng bắt giữ. Tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm này cũng như hoạt động kinh doanh bất hợp pháp, quảng cáo không đúng quy định đang là vấn đề đáng báo động. 

Nguyên nhân được cho là do nhu cầu sử dụng thuốc lá thế hệ mới tăng lên và sự thiếu hụt quy định về luật đối với dòng thuốc lá này; đã dẫn đến "lỗ hổng pháp lý", tạo môi trường cho những mặt hàng không rõ nguồn gốc, trôi nổi khắp thị trường.

Tất cả thuốc lá điện tử được bán ở Việt Nam đều là hàng lậu và rất độc hại - Ảnh 1.

Nhiều thanh niên sử dụng thuốc lá điện tử

Với nhiều người nghiện thuốc lá truyền thống nay chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử thì cho rằng, việc hút thuốc lá điện tử sẽ cai nghiện được thuốc lá truyền thống và không độc hại.

Chỉ cần vào Google và gõ từ khóa: "Mua thuốc lá điện tử" đã cho ra trên 36.000 kết quả sau 0,51 giây và chỉ cần truy cập vào một trong những trang bán thuốc lá điện tử đã thấy hàng trăm mẫu mã với đầy những lời quảng cáo hấp dẫn. Tuy nhiên theo các cơ quan chức năng, tất cả mặt hàng thuốc lá điện tử được bán ở Việt Nam đều là hàng lậu và rất độc hại.

Quảng cáo thuốc lá điện tử trên mạng xã hội: Cấm nhưng vẫn làm Quảng cáo thuốc lá điện tử trên mạng xã hội: Cấm nhưng vẫn làm

VTV.vn - Các sản phẩm của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng đang được quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước