Tây Bắc đẩy mạnh thu hút đầu tư

Đặng Tú (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 13/06/2016 20:03 GMT+7

VTV.vn - Thu hút những dự án hàng ngàn tỷ đồng giờ đã không còn là chuyện hiếm ở Tây Bắc, khu vực khó khăn nhất của cả nước.

Đây là một phần kết quả trong việc theo đuổi xây dựng, cụ thể hóa các chính sách đầu tư của các địa phương cũng như việc đầu tư hạ tầng của Chính phủ cho khu vực này.

Khu Trung tâm thương mại, Dịch vụ, Khách sạn mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư là một trong những dự án hạ tầng lớn nhất của Yên Bái với tổng vốn hơn 1.200 tỷ đồng dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Hơn 1 năm qua Yên Bái đã thu hút được hơn 20.000 tỷ đồng từ các nhà đầu tư. Trong đó có nhiều tập đoàn lớn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản. Đây là một phần kết quả trong việc cải thiện môi trường đầu tư mà tỉnh theo đuổi nhiều năm qua.

Việc đầu tư hạ tầng giao thông, đặc biệt cao tốc Hà Nội - Lào Cai đã tạo ra sức hút các nhà đầu tư. Đây cũng là cơ sở để tạo nên chuỗi liên kết, phát triển kinh tế vùng.

Đầu năm nay, khu du lịch cáp treo Sa Pa với mức đầu tư 10.000 tỷ đồng cũng đi vào khai thác. Quy hoạch cụm cảng hàng không Lai Châu, Điện Biên, Sơn La với mức đàu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng cũng đã bắt đầu được triển khai.

Những dự án này không chỉ khai thác tiềm năng sẵn có của vùng Tây Bắc mà còn có tính chất lan tỏa, lôi kéo thêm các dự án vệ tinh trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước