Thanh tra Bộ NN&PTNT: Nguồn cung chất cấm Salmutamol giảm đáng kể

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 06/01/2016 10:52 GMT+7

VTV.vn -Chánh Thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết, tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã giảm đáng kể. Đặc biệt, đường dây phân phối Subtamol đã được bóc gỡ.

Chiều 5/1, buổi họp báo tổng kết năm của ngành nông nghiệp đã liên tục "nóng" lên với liên tiếp những câu hỏi liên quan đến việc thắt chặt kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm dịp giáp Tết và kiểm soát việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, cụ thể là chất vàng ô và chất tạo nạc Salmutamol.

Tại buổi họp báo, nhiều nhà báo đã nghi ngờ về việc ngăn chặn tận gốc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi là điều không thể, nhưng ông Nguyễn Văn Việt - Chánh Thanh tra Bộ NNN&PTNT khẳng định: "Trong tháng 10, 11, Thanh tra Bộ NN&PTNT đã phối hợp cùng với lực lượng C49 bóc gỡ đường dây nhập khẩu, buôn bán, phân phối Salmutamol. Trong đợt này nguồn cung cấp Salmutamol sẽ hạn chế rất nhiều”.

Trong 3 ngày tới, Thanh tra Bộ NN&PTNT sẽ chia làm 3 mũi để kiểm tra các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi. Bộ xác định năm 2016 vẫn là năm tập trung thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm và tăng cường thời gian thanh tra đột xuất. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là ý thức của người chăn nuôi nếu không chính người Việt sẽ hại người Việt.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI