Tháo dỡ 79 căn biệt thự xây trái phép ở Phú Quốc

Ban Thời sự/Người lao động-Thứ ba, ngày 04/10/2022 06:39 GMT+7

Khu biệt thự xây dựng không phép ở Phú Quốc (Ảnh: NLĐ)

VTV.vn - Tỉnh Kiên Giang sẽ tháo dỡ toàn bộ 79 căn biệt thự xây dựng không phép tại xã Dương Tơ, TP Phú Quốc.

Tỉnh đang hoàn tất các thủ tục cần thiết để trả lại hiện trạng, thu hồi quỹ đất cho Nhà nước. Những căn biệt thự này được xây dựng trên đất được UBND tỉnh Kiên Giang thu hồi giao cho UBND xã Dương Tơ trực tiếp quản lý.

Khoảng 5 năm trước, một số người dân địa phương đã bán đất bằng giấy viết tay cho nhiều người từ các tỉnh/thành khác. Những chủ nhân mới này lại tự chia lô, làm hạ tầng, sau đó bán lại cho nhiều người khác. Hiện phần lớn 79 căn biệt thự không phép đã xây dựng hoàn thành, một vài căn đang xây dựng dở dang. Mỗi căn được xây dựng trong diện tích thửa đất được phân lô từ 200m2 - 350 m2.

Tổ công tác và chính quyền địa phương đã kiểm tra, lập biên bản ghi nhận, đình chỉ thi công đối với 79 căn biệt xây dựng không phép trên khu đất gần 19 ha do UBND xã Dương Tơ quản lý trong tình trạng vắng chủ.

Chính quyền địa phương đã ra thông báo mời chủ nhân của những căn biệt thự này chậm nhất ngày 30/9 phải liên hệ cơ quan chức năng làm việc để xác minh nguồn gốc đất, quá trình mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng, xây dựng hoặc mua bán tài sản trên đất. Tuy nhiên, đã quá thời gian nhưng chưa có cá nhân, đơn vị nào liên hệ với cơ quan chức năng làm việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước