Thêm 5 tỷ đồng ủng hộ cho người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

PV-Thứ hai, ngày 16/11/2020 15:20 GMT+7

VTV.vn - Các nhà máy và nhân viên thuộc Samsung Việt Nam đã ủng hộ 5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cho người dân tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trong thời gian qua.

Số tiền ủng hộ được trao thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và một phần được chuyển trực tiếp đến người dân vùng lũ lụt.

Trước đó, để chia sẻ với những mất mát và tổn thất nặng nề do lũ lụt gây ra tại miền Trung, chương trình gây quỹ ủng hộ đã được phát động. Tổng số tiền ủng hộ đến từ sự chia sẻ của các bạn nhân viên cùng với sự đóng góp từ quỹ công đoàn và quỹ trách nhiệm xã hội của các nhà máy.

Thêm 5 tỷ đồng ủng hộ cho người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt - Ảnh 1.

Số tiền ủng hộ được trao thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên.

Bên cạnh đó, từ ngày 14/11 đến ngày 20/11, chương trình "Chung tay cùng bà con miền Trung khắc phục ảnh hưởng bão lũ" sẽ được thực hiện tại 6 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất bao gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Theo đó, tất cả sản phẩm điện tử-điện lạnh sẽ được miễn phí công sửa chữa, bảo trì và bảo dưỡng, hỗ trợ 50% giá thay mới linh kiện chính hãng, hỗ trợ giặt giũ quần áo, chăn màn miễn phí, nhằm bảo đảm vệ sinh, sức khỏe cho cư dân tại vùng lũ lụt, và quyên tặng các máy giặt cho địa phương sau khi chương trình kết thúc.

Thêm 5 tỷ đồng ủng hộ cho người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt - Ảnh 2.

Những ngày vừa qua, tại các nhà máy, các nhân viên đã xếp thành các hàng dài để quẹt thẻ quyên góp tại các Ki-ốt CSR nhằm chung tay để giúp bà con vùng lũ vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Thêm 5 tỷ đồng ủng hộ cho người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt - Ảnh 3.

Mỗi lần quẹt thẻ nhân viên tại Ki-ốt CSR có giá trị 5.000VND.

Trước đó, Samsung Việt Nam đã ủng hộ 10 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và quần áo bảo hộ phòng dịch nhằm chung tay cùng Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Cũng trong đợt này, hơn 1,6 tỷ đồng, bao gồm tiền quyên góp tự nguyện của nhân viên thông qua các Ki-ốt CSR và sự đóng góp của công đoàn cơ sở các nhà máy, cũng đã được trao tặng phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Hơn 300 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ Hơn 300 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

VTV.vn - Số tiền các nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã lên tới trên 307 tỷ đồng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước