Thiếu thủ tục, chung cư 14 năm chưa được cấp sổ hồng

Tuyết Mai, Văn Lương-Thứ ba, ngày 02/08/2022 09:29 GMT+7

VTV.vn - Về ở đã 14 năm, đã nộp hết các khoản tiền nhưng mãi không thấy chủ đầu tư hỗ trợ làm sổ hồng là thực tế đang diễn ra tại Chung cư G4, KĐT Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Mặc dù đã ở 14 năm nay nhưng người dân tại Chung cư G4, khu đô thị Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (gọi tắt là sổ hồng).

Chờ đợi đã 14 năm, bà Hiên đã quyết định tự nộp hồ sơ lên phòng đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội. Ban đầu, hồ sơ làm sổ của bà được tiếp nhận, sau đó bị trả lại.

Thiếu thủ tục, chung cư 14 năm chưa được cấp sổ hồng - Ảnh 1.

Theo tìm hiểu của phóng viên VTV, năm 2003, dự án xin điều chỉnh quy hoạch từ 9 tầng lên 12 tầng. Mặc dù thời điểm đó đã có văn bản chấp thuận từ một số sở ban ngành, nhưng còn thiếu một văn bản chấp thuận cuối cùng của UBND TP Hà Nội. Phòng Đăng ký đất đai Hà Nội cũng đã thông báo tới cư dân việc tạm dừng tiếp nhận hồ sơ cho đến khi chủ đầu tư hoàn thành thủ tục trên.

Đại diện Công ty Xây dựng dân dụng Hà Nội, chủ đầu tư dự án cũng cho biết, đây là dự án xây dựng nhà ở chính sách cho cán bộ chiến sĩ thuộc Công an TP Hà Nội, bán theo giá suất đầu tư, không có lợi nhuận nên việc nâng tầng chỉ nhằm mục đích có thêm căn hộ bán cho cán bộ. 

Hiện, công ty đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính liên quan tới dự án, nhưng do việc thiếu văn bản chấp thuận của UBND TP Hà Nội cách đây 19 năm nên chưa biết tháo gỡ cách nào.

Thiếu thủ tục, chung cư 14 năm chưa được cấp sổ hồng - Ảnh 2.

Người dân cho biết, thời gian chờ đợi đã quá lâu, trong khi lỗi không phải do họ nên rất mong chờ TP Hà Nội sớm có biện pháp tháo gỡ để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người mua nhà.

Được biết, dự án này đã được đưa vào danh sách các dự án cần tháo gỡ của TP Hà Nội. VTV News sẽ thông tin tiếp khi có phản hồi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước